An toàn thực phẩm hôm nay

Mẹ bầu tránh ăn những thực phẩm này vì dễ gây đục ối, cạn ối rất nguy hiểm

Mẹ bầu cần tránh ăn nhiều những thực phẩm dưới đây vì dễ dẫn đến nguy cơ cạn nước ối, nước ối đục ngầu, thai nhi dễ bị nhiễm trùng.

Gan động vật

Gan chứa một số chất bổ cho cơ thể (điển hình là vitamin A). Tuy nhiên, bà bầu và trẻ nhỏ không nên ăn nhiều vì đây vốn là bộ máy giải độc, là “kho” chứa nhiều chất độc hại trong cơ thể gà, heo, bò…

Thức ăn mặn

Khi mang thai, nhu cầu về muối của mẹ bầu tăng lên. nhiều mẹ ăn mặn hơn bình thường. mẹ ăn thức ăn quá mặn, thức ăn nhiều muối làm tăng nguy cơ cao huyết áp, phù nề, nhiễm độc thai nghén… những thức ăn quá mặn khiến cơ thể tích nước nhưng lại làm ảnh hưởng đến hoạt động của bào thai dẫn đến ít sản xuất và lọc ối, khiến ối đục ngầu cạn khô.

Mì tôm

Mì tôm tiện lợi, dễ ăn do đó là món được nhiều người ưa chuộng và các mẹ bầu cũng không ngoại lệ. mì tôm nghèo nàn dinh dưỡng, không có chất xơ, không chứa vitamin. thành phần chính của mì tôm là tinh bột, hương liệu, muối, chưa kể mì tôm còn được chiên bằng dầu chiên đi chiên lại.

Mẹ bầu ăn mì tôm khiến cơ thể thiếu dinh dưỡng trầm trọng, không chỉ làm con trong bụng ảnh hưởng trí não và thể chất, còi cọc kém khôn mà còn làm khô cạn nước ối, gây nguy hiểm cho thai. mì tôm nhiều muối còn khiến mẹ đối mặt với nguy cơ tăng huyết áp, tiền sản giật, có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, thiếu hụt canxi...

Rau răm

Trong rau răm có chứa các chất làm cho cơ thể bà bầu mất máu dẫn đến việc co bóp tử cung. Nghiêm trọng hơn nếu ăn quá nhiều có thể khiến bị sảy thai hoặc làm cho thai nhi phát triển không bình thường.

Đồ cay, đồ chiên rán, đồ hộp

Những thực phẩm sử dụng phương pháp chiên rán hoặc có nhiều gia vị cay, đồ chế biến sẵn có nhiều chất làm ảnh hưởng đến tế bào thân kinh của thai nhiwx. những chất này tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây ra bệnh về gan, thận, tuần hoàn máu, mỡ máu cao, tiền sản giật.

Mẹ thường xuyên ăn những món này cũng phải đối mặt với nguy cơ nước ối bị đục và cạn dần.

Nước râu ngô

Nước râu ngô nhiều dưỡng chất nhưng có tính lợi tiểu mạnh nên khi uống nhiều sẽ gây tiểu nhiều, cạn ối. Vì vậy, các bà bầu không nên uống nhiều nước râu ngô. Thèm lắm thì 1 tuần uống 1-2 ly mà thôi. Với lại mẹ nào bị thiếu ối thì tuyệt đối không nên đụng vào.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/me-bau-tranh-an-nhung-thuc-pham-nay-vi-de-gay-duc-oi-can-oi-rat-nguy-hiem-d288567.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/me-bau-tranh-an-nhung-thuc-pham-nay-vi-de-gay-duc-oi-can-oi-rat-nguy-hiem/20200916015012122)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY