Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho đùi gà vào chiên hơi sém vàng sau đó thêm rượu nấu ăn và nước tương vào.
Thêm gừng thái lát, vài tép tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế và vài lát chanh cùng lượng nước vừa đủ vào. Thêm mật ong.
Thêm đường phèn vào rồi đậy nắp chảo đun sôi. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, thêm chút muối rồi đun cho nước trong chảo cạn bớt là được. Lấy đùi gà ra đĩa rồi thêm hành lá thái nhỏ và vừng rang vào là xong.
Món đùi gà xốt mật ong rất thơm ngon bởi phần nước xốt đậm đà sóng sánh. Thịt gà mềm ngon, xốt chua chua ngọt ngọt. Món ăn này đặc biệt