Dưới đây là mẹo giúp bạn luộc đậu bắp vừa không bị nhớt lại không mất chất.
Trước khi cho vào luộc, cần ngâm để loại bỏ vị đắng của nó. ngâm trong nước muối ấm khoảng 15 phút, để một số chất bụi bẩn có thể được loại bỏ khỏi bề mặt của đậu bắp.
Mẹo luộc đậu bắp vừa không bị nhớt lại không mất chất (ảnh: eva)
sau đó cho một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi nước, thêm một thìa muối, sau đó cho đậu bắp vào nồi, rồi luộc chín (chỉ từ 3-4 phút) rồi vớt ra, ngâm vào bát nước lạnh để duy trì hương vị tươi ngon.
cuối cùng, trước khi ăn bạn mới nên cắt bỏ cuống đậu bắp. bạn không nên cắt sát cuống đậu bắp hoặc bổ đôi quả trước khi luộc, khiến đậu bắp ra nhiều nhớt trong quá trình luộc, mà chủ yếu ở phần chất nhớt này.
Theo Gia đình Việt Nam
Chủ đề liên quan:
đậu bắp dinh dưỡng luộc đậu bắp không mất chất Mẹo luộc đậu bắp mẹo nấu ăn mẹo vặt hay