Để tìm ra những cách tốt nhất để giữ cho sản phẩm tươi trong thời gian dài. Trang Eatthis đã chỉ ra, những mẹo và thủ thuật đơn giản sau đây để làm cho trái cây, rau củ tươi lâu nhất có thể.
1. Giữ khoai tây, hành tây và cà chua ra khỏi tủ lạnh. Thay vào đó hãy bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, không để trong tủ lạnh vì môi trường lạnh sẽ làm hỏng hương vị của chúng.
Khoai tây, hành tây cần được bảo quản ở những nơi khô ráo và thoáng mát, sẽ bảo quản được lâu. Vì khi có ánh sáng và sự ẩm ướt thì khoai sẽ nảy mầm, gây hại cho sức khỏe. Ảnh: Internet
Bơ, chuối, dưa đỏ, kiwi, xoài, xuân đào, lê, mận và cà chua nên được lưu trữ ở một nơi khác ngoài táo, bông cải xanh, cà rốt, rau xanh và dưa hấu. Ảnh: Internet
Để các loại rau và thảo mộc tươi được lâu nên bảo quản chúng trong túi kín, chứa đầy một lượng không khí . Ảnh: Internet
Cho trái cây vào túi lưới vừa giúp làm lạnh thông thoáng, vừa tránh làm dập khi sắp xếp. Ảnh: Internet
Nên quấn cần tây (đã để ráo nước) bằng giấy nhôm bọc thực phẩm rồi mới cho vào tủ lạnh. Ảnh: Internet
Cà rốt, rau diếp và bông cải xanh hư hỏng rất nhanh, vì vậy hãy đặt chúng trong các túi nhựa riêng biệt trong tủ lạnh. Ảnh: Internet
Lưu trữ dứa lộn ngược giúp phân phối lại các loại đường chìm xuống đáy trong quá trình vận chuyển và cũng giúp nó giữ được lâu hơn. Ảnh: Internet
Vì quả mọng không chịu được ẩm ướt nên tránh rửa quả mọng nếu chưa ăn ngay vì độ ẩm sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc. Ảnh: Internet
Để bảo quản hành lá được lâu, sau khi nhặt sạch, cắt chúng thành từng khúc phù hợp rồi bỏ vào chai nước rỗng và cho vào ngăn đá. Ảnh: Internet
Nước ép cherry giúp điều trị bệnh gout
(PLO)- Nước ép cherry (anh đào) chứa nhiều chất chống ôxy hóa và các đặc tính chống viêm giúp giảm viêm, đặc biệt là bệnh gout.
Chủ đề liên quan:
Bảo quản rau củ Bảo quản rau quả tươi lâu bảo quản thực phẩm lưu trữ mùa dịch rau củ quả Trong mùa dịch