Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mẹo nấu nước sốt cà chua nhanh nhừ và thơm ngon hơn, không phải ai cũng biết

Muốn bảo quản cà chua được lâu hơn, bạn có thể tham khảo cách nấu nước sốt dùng dần dưới đây.

Hiện cà chua đang vào mùa và cũng là loại quả rất nhiều người mua để góp phần giải cứu nông sản hải dương.

Thế nhưng khi mua số lượng lớn thì việc bảo quản trong tủ lạnh sẽ không được lâu. thay vào đó, bạn có thể nấu nước sốt cà chua để cả nhà dùng dần vừa an toàn, lại tiết kiệm.

Mẹo nấu nước sốt cà chua để dùng dần.

Công thức nấu sốt cà chua như sau:

- Cà mua về bỏ cuống, rửa sạch, để ráo nước, cắt bỏ phần núm rồi cắt đôi ngang quả, bóp bớt hạt rồi xắt nhỏ, cho vào nồi nấu cùng chút muối sẽ nhanh nhừ.

- Khi thấy cà sôi, mềm, để nguội rồi cho vào cối xay rồi bỏ vào rây lọc lấy bột, bỏ xác vỏ.

- Hỗn hợp nước này cho vào nồi đun sôi, hạ nhỏ lửa rồi tiếp tục quấy cho hơi bớt nước. Đến khi hỗn hợp sệt sệt thì tắt bếp, để nguội.

- Khi sốt cà nguội hẳn thì chia vào từng túi zip nhỏ vừa để nấu canh chấm rau, sốt bánh pizza...

Theo Tường San/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/meo-nau-nuoc-sot-ca-chua-nhanh-nhu-va-thom-ngon-hon-khong-phai-ai-cung-biet-73673.html

Theo Tường San/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-nau-nuoc-sot-ca-chua-nhanh-nhu-va-thom-ngon-hon-khong-phai-ai-cung-biet/20210307014121778)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Tủ lạnh là nơi dự trữ thực phẩm nhưng một số mặt hàng trong nhà bếp tốt nhất hãy nên để trên kệ.
  • Kết hợp những cặp thực phẩm sau sẽ làm gia tăng dinh dưỡng và khả năng phòng bệnh tuyệt vời bổ sung của chúng.
  • Chế độ ăn có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh ung thư, bất kể là loại ung thư nào. Vì vậy, nếu có hiểu biết đúng đắn về các loại thực phẩm, chắc chắn chúng ta sẽ có một chế độ ăn lành mạnh và an toàn.
  • Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY