Ẩm thực hôm nay

Mỗi khi thay đổi thời tiết là mẹ tôi làm kẹo dẻo gừng cho cả nhà ăn để phòng cảm cúm

Kẹo dẻo gừng ấm áp rất thích hợp ăn vào những ngày mưa lạnh và thời tiết thay đổi.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

150g gừng

250g mạch nha

150g đường trắng

250g nước lọc

100g bột gạo nếp

Cách làm:

Gừng cạo bỏ vỏ rửa sạch rồi thái nhỏ, cho gừng vào máy xay, thêm 50g nước lọc rồi xay nhuyễn.

Đổ đường mạch nha, đường trắng vào nồi, thêm 200g nước lọc vào đun thành nước đường. Thêm gừng xay vào khuấy đều nấu trên lửa lớn cho sôi rồi chuyển sang lửa vừa.

Nấu thêm 30 phút rồi khuấy đều. Sau 1 giờ nấu thì nước đường gừng bắt đầu sánh lại, bạn tiếp tục khuấy đều.

Đun cho đến khi nước đường gừng sánh lại, có màu hổ phách và khi dùng muỗng múc lên không bị nhỏ giọt. Tắt bếp và đổ kẹo ra khuôn đã lót giấy nướng và để nguội hoàn toàn.

Trong lúc đợi kẹo nguội thì cho bột gạo nếp vào chảo rang ở lửa nhỏ cho chín. Sau khi kẹo gừng nguội thì dùng kéo cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, lăn kẹo qua bột gạo nếp rang, sao cho bột phủ đều từng miếng kẹo là được.

Thành phẩm:

Trong những ngày mưa lạnh và

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/moi-khi-thay-doi-thoi-tiet-la-me-toi-lam-keo-deo-gung-cho-ca-nha-an-de-phong-cam-cum-2020022108513357.chn)

Tin cùng nội dung

  • Đông y gọi quả rau ráng là chử thực tử. Có vị ngọt, mát đi vào 2 kinh: tâm, tỳ có tác dụng thanh can, bổ thận, mạnh gân cốt, sáng mắt dùng tốt cho người có tuổi.
  • Hiện nay, dịch cúm nói chung đang đe dọa nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó ở Việt Nam, nguy cơ bùng phát dịch cúm A/H5N1 là rất cao. Làm gì để phòng chống cảm cúm nói chung, hay dịch cúm A/H5N1?
  • Bệnh cúm thường gặp trong mùa đông - xuân, y học hiện đại xếp loại bệnh do virut, bệnh dễ gây biến chứng viêm phổi, viêm tai giữa... và dễ lây lan trong cộng đồng. Đông y gọi cúm là cảm mạo phong nhiệt - cảm mạo truyền nhiễm. Phong nhiệt xâm phạm vào phần da, phế; làm mất công năng tuyên giáng của phế, kết hợp vệ khí bị trở ngại phát sinh các chứng ho, sốt, sợ gió, không sợ lạnh, mũi khô, mạch phù sác.
  • Theo Đông y, cảm cúm có 2 loại là: cảm phong hàn và cảm phong nhiệt. Cảm phong hàn còn gọi cảm mạo, là loại bệnh ngoại cảm, nhiều người mắc phải, gặp ở cả bốn mùa, nhưng mùa đông xuân, thì tỷ lệ người mắc bệnh nhiều hơn, nhất là người cao tuổi và trẻ em.
  • Bộ não kiểm soát khả năng vận động, cảm giác, giao tiếp, suy nghĩ và hành động. Tổn thương não do đột quỵ có thể ảnh hưởng tới bất kỳ khả năng nào nêu trên.
  • Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
  • Ung thư và quá trình điều trị ung thư sẽ làm thay đổi khẩu vị. Nên chọn các thực phẩm giàu đạm và trình bày đẹp mắt để giúp cho khẩu vị ngon hơn
  • Vị giác có thể phục hồi một phần hay hoàn toàn sau khi ngừng điều trị khoảng 1 năm. Súc miệng bằng nước súc miệng tự pha trước khi ăn giúp tăng vị giác
  • Phòng ngừa cảm cúm là điều cần thiết trong các kì nghỉ hay các ngày làm việc đều suôn sẻ. Các phương pháp và các cách phòng ngừa cảm cúm.
  • Giúp đỡ người cao tuổi đối diện với những thay đổi lớn trong cuộc sống. Nếu bạn là người chăm sóc người cao tuổi hoặc nếu bạn dành nhiều thời gian cho người cao tuổi, hãy học cách giúp họ đối diện với sự mất mát.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY