Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Món ăn chế biến từ loài chim khổng lồ lên ngôi ngày cận Tết

Cận tết, lượng thịt, giò và các món ăn được chế biến từ loài chim khổng lồ này tăng đột biến. Chủ cơ sở chăn nuôi - sản xuất cho biết, số đơn đặt hàng lên tới cả tấn trong mấy ngày cận Tết.

Dù dịch Covid bùng phát nhưng dịp cận tết, sản phẩm thịt, giò và các món chế biến từ đà điểu vẫn khá đắt hàng.

Tại cơ sở chăn nuôi đà điểu nổi tiếng của gia đình ông Đào Đức Thủy (thị trấn Vạn Hà, Thiệu Hóa, Thanh Hóa), năm nào cũng vậy cứ dịp cuối năm số đà điểu thương phẩm lại được ông chế biến và cung cấp ra thị trường thành nhiều món đặc sản, như giò, thịt, dạ dày, xương,… Mỗi ngày, cơ sở cung cấp ra thị trường là các tỉnh, thành trên khắp cả nước hàng tạ hàng, các đơn hàng chủ yếu được đặt từ trước.

Đàn đà điểu thương phẩm tại cơ sở chăn nuôi của gia đình ông Đào Đức Thủy

Chia sẻ với phóng viên, ông Thủy cho biết, năm vừa qua dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến tình hình kinh tế khó khăn, với cơ sở chăn nuôi đà điểu của ông cũng có ảnh hưởng nhưng không đáng kể.

Giò được chế biến từ thịt đà điểu

Dịp cận tết, lượng thịt, giò và các món ăn được chế biến từ đà điểu lại tăng đột biến. trong đó, giò được bán chạy nhất vì khách hàng dùng làm quà biếu tặng khá nhiều.

“Giò hiện có giá 260.000 đồng/kg; thịt 250.000 đồng/kg; mè (nội tạng): 350.000 đồng/kg”… ông Thủy cho biết.

Nếu như những năm trước, thịt đà điểu đắt hơn thịt lợn, nhưng năm nay, do lợn bị ảnh hưởng dịch tả lợn châu phi, nguồn hàng khan hiếm nên giá thịt lợn trên thị trường tăng giá hơn nhiều. thời điểm cận tết năm nay giá một cân giò từ đà điểu tính ra tương đương với giá giò lợn. do đó, khá nhiều người đặt giò và thịt đà điểu ăn tết thay thế cho giò lợn.

Giò đà điểu có hương vị rất riêng, màu hơi giống với thịt bò nhưng ăn thơm ngon đậm đà hơn

Tính đến ngày 24 tháng chạp, ông Thủy đã giao cho khách hàng được 6 tạ giò, 4 tạ thịt. Tuy nhiên, cũng theo lời ông Thủy trong mấy ngày cận tết mới là thời điểm cao điểm làm hàng và giao hàng.

“Phần lớn khách hàng đặt thịt và giò để dùng dịp tết, nên khoảng 1 tuần giáp tết là những ngày cao điểm nhất. Từ nay đến tết, đơn đặt hàng là giò đã lên tới 1 tấn, thịt khoảng 7 tạ và các sản phẩm khác chưa tính. Tôi giao hàng hết ngày 29 âm lịch” – ông Thủy nói thêm.

Cũng theo ông Thủy, do dịch Covid, nên trong mấy ngày qua một số nhà hàng ở các vùng có dịch, như Bình Dương, Hải Dương, Quảng Ninh,… phải hủy đơn hàng. Số còn lại, chủ yếu khách hàng mua làm quà biếu tặng hoặc dùng cho gia đình.

Đà điểu thương phẩm sau 10 đến 12 tháng có thể xuất chuồng, trọng lượng đạt từ 90 đến 120 kg/1 con.

Thịt đà điểu có vị ngon, đặc trưng

Thịt đà điểu là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. thịt đà điểu thuộc họ gia cầm, nhưng có vị ngon, ngọt đặc trưng, không bở cũng không dai, mềm hơn thịt bò, rất ít cholesterol nên tốt cho sức khỏe người ăn. trong khi đó hàm lượng nước, protein, axit amin tương đương thịt bò, thịt gà.

Bắp thịt đà điểu hút chân không, cấp đông trước khi gửi cho khách hàng

Thịt đà điểu có thể chế biến nhiều món ăn, như: giò, xào xả ớt, nướng ngũ vị, cuộn lá nốt chiên,…

Thịt đà điểu chế biến làm giò - là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích. so với giò lợn, giò gà, giò bò... thì giò đà điểu có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. giò đà điểu có hương vị rất riêng, màu hơi giống với thịt bò nhưng ăn thơm ngon đậm đà hơn nhiều mà lại không ngán.

Theo Danviet

Theo kienthuc.trithuccuocsong.vn

Link bài gốc

Lấy linkĐóng

http://kienthuc.trithuccuocsong.vn/kinh-doanh/mon-an-che-bien-tu-loai-chim-khong-lo-len-ngoi-ngay-can-tet-5553432.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/mon-an-che-bien-tu-loai-chim-khong-lo-len-ngoi-ngay-can-tet-1496858.html)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY