Dinh dưỡng hôm nay

Món ăn được mệnh danh là nhân sâm nước, rất bổ và nhiều thịt, bạn đừng bỏ qua nhé

Chạch nước được mệnh danh là 'nhân sâm', rất bổ và nhiều thịt, có giá trị dinh dưỡng cao.

Cá chạch có nhiều thịt, thịt cá chạch rất thơm và ngon, người biết ăn cá rất thích ăn, nó không chỉ ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, là loại cá có hàm lượng đạm cao, ít chất béo, hàm lượng protein cực kỳ cao nên chạch được mệnh danh là “nhân sâm” trong nước, chạch cũng rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin c, vitamin a, vitamin b, axit amin, nguyên tố vi lượng,… nên bạn nào chưa ăn bao giờ thì nên thử nhé, đặc biệt là các bạn nam. đừng bỏ lỡ nhé!

Tại sao bạn nói rằng đàn ông không nên bỏ lỡ ăn thịt chạch? Vì chạch có tác dụng bổ trung ích khí, thuộc loại đại bổ, nam giới ăn thường xuyên để bồi bổ thể lực, là một vị thuốc bổ rất tốt, ngoài ra chạch cũng có thể ăn được cho trẻ em. Ăn chạch để tăng cường khả năng miễn dịch và cũng để cơ thể khỏe mạnh lâu dài, các bạn bị thiếu máu cũng nên ăn nhiều chạch, nó rất giàu chất sắt, ăn chạch thường xuyên để bổ máu và làm đẹp, nghe xong lợi ích của việc ăn chạch thì nhanh tay mua về ăn nhé.

Chạch mua ở chợ rất dễ, mua chạch về thì làm món chạch xào khô, món này ngon, các bạn cũng thử nhé.

Cá chạch chiên lá lốt:

Nguyên liệu làm:

Cá chạch 500 gr

Hành tây 1 củ

Ớt chuông 1 trái

Chanh 1 trái

Lá lốt 50 gr

Muối hạt 1 ít

Nước mắm 1/2 muỗng canh

Màu dầu điều 1/2 muỗng canh

Dầu ăn 100 ml

Bột mì đa dụng 1/2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít

(muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Ảnh mịnh hoạ.

Cách chế biến chạch chiên lá lốt

1. Sơ chế cá chạch

Cá chạch mua về còn tươi, sống bạn sơ chế bằng cách cho cá chạch vào 1 cái nồi to. Sau đó đổ nước nóng vào, đậy nắp lại trong 2 - 3 phút. Cá gặp nước nóng sẽ cựa quậy và ma sát với nhau, sẽ làm lớp nhớt bên ngoài cá giảm đi đáng kể.

Nhớ đậy vung thật chắc chắn nếu không thì nước sẽ văng tung tóe, rất khó để lau dọn.

Sau đó bạn cho muối hạt và nặn 1 trái chanh vào, chà xát thật kĩ bên ngoài của những con cá chạch trong vòng 5 - 10 phút. Khi cảm thấy cá chạch đã hết nhớt rồi, bạn rửa cá lại thật sạch và để ráo.

Mách nhỏ:

Sơ chế như vậy để cá chạch còn nguyên vẹn, món ăn sẽ được đẹp mắt và ngon hơn, đồng thời cá cũng sạch nhớt hoàn toàn.

2. Ướp chạch

Ướp chạch với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng canh dầu màu điều.

Cho thêm 1 củ hành tây bạn bào nhỏ hoặc xay nhỏ rồi vắt lấy nước, trộn đều lên.

Sau đó bạn cho thêm 1/2 muỗng canh bột mì đa dụng vào, trộn đều. Để 15 phút để gia vị ngấm đều.

Mách nhỏ:

Nếu không có dầu màu điều, bạn có thể thay bằng nghệ tươi giã nhỏ.

Trong quá trình vắt hành tây, nếu như bạn làm rơi 1 ít xác hành vào cũng không sao, nhưng đừng để quá nhiều, khi chiên sẽ làm cá cháy.

Bạn chỉ nên cho ít bột mì tổng hợp để làm màu món chiên đẹp hơn. Nếu không có bột mì tổng hợp, bạn có thể dùng hỗn hợp bột năng và bột chiên giòn nhưng cũng chỉ cần 1/2 muỗng canh thôi nhé.

3. Chiên cá và lá lốt

Bắc 1 cái chảo lên bếp và cho vào 100ml dầu ăn, đun nóng. Khi dầu ăn đã nóng rồi, bạn cho cá chạch đã ướp vào, chiên vàng. Rau đó vớt ra, để ráo dầu.

Lại đun nóng chảo dầu đấy, cho cá chạch vào chiên lại lần 2 để cá thật giòn, ngon. Chiên cá cho đến khi cá được chín vàng, bạn cho lá lốt cắt nhỏ và ớt chuông cắt sợi vào, chiên trong 2 - 3 phút rồi vớt ra.

4. Thành phẩm

Cá chạch chiên lá lốt giòn tan mà giữ được hương vị đặc trưng, tươi ngon của cá chạch. Thịt cá mềm, béo, thấm vị, quyện cùng vị lá lốt, đây là một món ăn cực kì hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần đấy!

Khô chạch nướng chín có vị giòn và thơm, phần thịt bên trong mềm dai, ăn hoài không ngán, là một món ăn rất ngon.

Theo CL&XH

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/mon-an-duoc-menh-danh-la-nhan-sam-nuoc-rat-bo-va-nhieu-thit-ban-dung-bo-qua-vao-mua-he-nhe-278570.html

Theo CL&XH

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mon-an-duoc-menh-danh-la-nhan-sam-nuoc-rat-bo-va-nhieu-thit-ban-dung-bo-qua-nhe/20231228060342541)

Tin cùng nội dung

  • Không phải ai cũng hiểu đúng về nhân sâm và không phải bệnh nào cũng dùng được vị Thu*c này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY