Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Món ăn Việt khiến người nước ngoài mê mẩn, nhất quyết mở quán giữa thủ đô các nước

(Tổ Quốc) - Chàng trai Nhật Bản mê Phở Thìn, người đàn ông Hàn Quốc “phải lòng” quán ăn vỉa hè Việt Nam, người phụ nữ Campuchia thích món bún đậu mắm tôm…. Họ mang những món ăn này tới thủ đô của đất nước họ và giới thiệu cho thực khách quốc tế.

Món ăn Việt khiến người nước ngoài mê mẩn, nhất quyết mở quán giữa thủ đô các nước - Ảnh 1.

Chủ cửa tiệm phở thìn tokyo, anh kenji sumi (ngồi hàng đầu tiên), chụp ảnh cùng nhân viên trước bảng hiệu y hệt ở hà nội. đứng thứ 2 từ phải sang trái (hàng 2) là ông chủ của thương hiệu phở thìn. vì quá mê phở thìn hà nội, anh kenji sumi đã quyết định nghỉ việc văn phòng từ tháng 3/2016, quyết tâm mở một tiệm phở thìn ở tokyo. anh mất 3 năm để học hỏi cách nấu và chuẩn bị cho nhà hàng của anh ở tokyo. ảnh: phở thìn tokyo

Món ăn Việt khiến người nước ngoài mê mẩn, nhất quyết mở quán giữa thủ đô các nước - Ảnh 2.

Dòng người xếp hàng trước quán kéo dài cả đoạn đường, 100 bát phở đầu tiên bán hết trong vòng chưa đến 1 tiếng đồng hồ trong ngày khai trương. Ảnh: Phở Thìn Tokyo

Món ăn Việt khiến người nước ngoài mê mẩn, nhất quyết mở quán giữa thủ đô các nước - Ảnh 3.

Ông chủ thương hiệu Phở Thìn và anh Kenji Sumi. Ảnh: Phở Thìn Tokyo

Món ăn Việt khiến người nước ngoài mê mẩn, nhất quyết mở quán giữa thủ đô các nước - Ảnh 4.

Đây là quán ăn có tên là Hiếu Tử tại Seoul, Hàn Quốc. Hâm mộ ẩm thực Việt Nam, anh Nam Joon Young kỳ công mua bàn ghế nhựa Duy Tân, đĩa cô tiên, rượu Nếp mới, tương ớt, nước mắm... từ Tp.HCM để tạo nên một quán ăn tại Seoul y chang tại Việt Nam.

Món ăn Việt khiến người nước ngoài mê mẩn, nhất quyết mở quán giữa thủ đô các nước - Ảnh 5.

Anh Nam Joon Young là giáo viên dạy nấu ăn. Anh đã có kinh nghiệm 9 năm nấu món Việt ở một lớp học nổi tiếng tại Hàn Quốc.

Món ăn Việt khiến người nước ngoài mê mẩn, nhất quyết mở quán giữa thủ đô các nước - Ảnh 6.

Quán của anh Nam có các món như nem rán, phở gà, bún hải sản.... Và đặc biệt, chiếc áo đồng phục có in hình Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Món ăn Việt khiến người nước ngoài mê mẩn, nhất quyết mở quán giữa thủ đô các nước - Ảnh 7.

Một trường hợp khác, cô neth sereyroth (28 tuổi) ăn món bún đậu mắm tôm của việt nam và món ăn "để thương để nhớ" trong cô. cô quyết định mở quán bún đậu tại thủ đô phnompenh, campuchia. ảnh: phnompenh post

Món ăn Việt khiến người nước ngoài mê mẩn, nhất quyết mở quán giữa thủ đô các nước - Ảnh 8.

Món bún đậu trong nhà hàng của Sereyroth mang hương vị Việt, với bún, đậu, rau thơm, dưa leo, thịt, chả cốm, mắm tôm… giống như ở Việt Nam. Ảnh: PhnomPenh Post

Món ăn Việt khiến người nước ngoài mê mẩn, nhất quyết mở quán giữa thủ đô các nước - Ảnh 9.

Giá của đĩa nhỏ là 5 USD (tương đương hơn 115.000 đồng), phù hợp với 1 hoặc 2 người. Đĩa vừa 10 USD dành cho 2 hoặc 4 người. Đĩa lớn dành cho 3 hoặc 4 người có giá 15 USD. Nhà hàng chủ yếu đón tiếp khách châu Á nhưng khách phương Tây cũng rất nhiều. Ảnh: PhnomPenh Post.

Nielsen: Người Việt tăng cường lối sống tại nhà khiến nhà sản xuất sợi ăn liền, xúc xích, thực phẩm chế biến có doanh thu tốt

Đỗ Lan (Tổng hợp)

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/mon-an-viet-khien-nguoi-nuoc-ngoai-me-man-nhat-quyet-mo-quan-giua-thu-do-cac-nuoc-8202024985420926.htm)

Tin cùng nội dung

  • Nếu có thì pháp luật có cho phép làm thụ tinh nhân tạo với tinh trùng người nước ngoài không, Mangyte?
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY