Ẩm thực hôm nay

Món bánh này thơm ngon và bổ dưỡng quá trời, người lớn và trẻ nhỏ đều thích ăn

Với hai nguyên liệu đậu đỏ và khoai mỡ, món bánh cực bổ dưỡng này sẽ khiến người lớn lẫn trẻ nhỏ mê ly.

Các bước làm

    1. Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Khoai mỡ, đậu đỏ

Thời tiết thất thường khiến cơ thể uể oải, mệt mỏi. Điều này có thể khiến cơn chán ăn ập đến. Cũng có thể là "lười vào bếp", mà đôi khi nấu xong cũng ngấy mùi thức ăn mà ăn cảm thấy không ngon miệng.

Đậu đỏ và khoai mỡ khi kết hợp với nhau, chất dinh dưỡng sẽ tăng lên một mức cao hơn. hương vị cũng thơm ngon hơn.

Hãy thử món bánh ăn nhẹ này. Các nguyên liệu bổ dưỡng làm nên món bánh này sẽ kích thích vị giác, thỏa mãn cơn thèm ăn của bạn.

Cách làm bánh đậu đỏ khoai mỡ

1

Thực hiện

Nguyên liệu chính tạo nên món bánh này là đậu đỏ và khoai mỡ. bạn cần tính khẩu phần người ăn để ước lượng nguyên liệu cho đủ. gọt vỏ khoai mỡ. rửa sạch lại với nước, cắt thành từng miếng nhỏ.

Cho khoai mỡ vào nồi hấp chín. cắt miếng nhỏ có thể tiết kiệm thời gian hấp của khoai.

Sau khi khoai mỡ chín, lấy ra cho vào tô. dùng dụng cụ nghiền nhuyễn khoai mỡ. càng nhuyễn mịn càng tốt.

Đậu đỏ đã ngâm trước đó và hấp chín. sau khi đậu đỏ hấp chín thì mang sên với mật ong hoặc si rô mật ong để ngấm vị ngọt. nếu không có thời gian, bạn có thể dùng đậu đỏ mật ong đóng hộp bán sẵn.

2

Tạo hình

Sau khi cho một lượng vừa đủ đậu đỏ vào bát khoai mỡ đã tán nhuyễn. trộn đều hai nguyên liệu với nhau. hãy nhớ, lượng khoai mỡ luôn nhiều hơn đậu đỏ.

Dùng tấm lót sạch hoặc bọc màng bọc thực phẩm lên mặt phẳng. đổ hỗn hợp khoai mỡ đậu đỏ lên. phủ tiếp một lớp màng bọc thực phẩm lên trên. dùng cán lăn để dàn đều hỗn hợp.

Bạn có thể dùng khuôn nhiều hình để tạo hình bánh. bánh có vị ngọt, tương đối dẻo. với các tạo hình ngộ nghĩnh, bánh đậu đỏ khoai mỡ sẽ là món ăn vặt thích thú cho các bé nhà bạn.

Món bánh đậu đỏ khoai mỡ rất dễ làm. ăn vừa ngon lại giàu dinh dưỡng, bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể. món bánh này lúc nào cũng có thể thực hiện cho bé con và các thành viên trong gia đình thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh đậu đỏ khoai mỡ này nhé!

Mẹo nhỏ khi làm bánh đậu đỏ khoai mỡ

- khi gọt khoai mỡ, nên đeo găng tay để tránh dị ứng. phần vỏ và nhớt của khoai mỡ có thể gây ngứa ở một số người có cơ địa mẫn cảm.

- nên cắt nhỏ khoai mỡ trước khi hấp để tiết kiệm thời gian.

- Đối với trẻ nhỏ, có thể dùng các khuôn có hình dễ thương để kích thích thị giác, thu hút trẻ thèm ăn hơn.

- Nên cán đều bánh trước khi dùng khuôn để bánh tạo hình tốt hơn.

- nên làm bánh với số lượng vừa phải. bánh đậu đỏ khoai mỡ không nên để lâu. ăn không hết để sẽ hỏng.


https://afamily.vn/mon-banh-nay-thom-ngon-va-bo-duong-qua-troi-nguoi-lon-va-tre-nho-deu-thich-an-20220331030720625.chn
Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mon-banh-nay-thom-ngon-va-bo-duong-qua-troi-nguoi-lon-va-tre-nho-deu-thich-an-20220331030720625.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY