Ẩm thực hôm nay

Món cháo đơn giản thao tác chưa đến 10 phút, ăn vào đảm bảo hết rét trong phút mốt!

Xì xụp húp một bát cháo trứng hành trong thời tiết này sẽ khiến chị em cảm thấy thiên đường cũng chỉ đến thế mà thôi!

Có một sự thật đắng lòng mà chỉ khi nhiệt độ tụt xuống dưới con số 10, chúng ta mới nhận ra: Đắp bao nhiêu lớp áo quần lên người, cơ thể vẫn run lẩy bẩy, không thấy đủ ấm! Giữ ấm từ bên ngoài chưa đủ, chúng ta còn cần sưởi ấm thân mình từ bên trong.

Nếu bạn cũng đang trong tình trạng đó, món cháo trứng hành, tía tô đơn giản, dễ nấu mà chúng tôi gợi ý sau đây có thể giúp chị em "đá bay" cái lạnh.

Nguyên liệu cho cách nấu cháo trứng hành tía tô:

70gr gạo tẻ, 30gr gạo nếp

2 quả trứng gà

50gr hành lá, 50gr rau tía tô

Gia vị: Hạt tiêu, muối, nước mắm

Cách nấu cháo trứng hành tía tô

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá và tía tô sau khi mua về, chị em hãy rửa sạch dưới vòi nước. Dùng dao cắt nhỏ.

- Bước 2: Nấu cháo

Trộn gạo nếp và gạo tẻ lại với nhau, để vào rổ rồi đem đi vo sạch. Sau đó cho vào trong nồi cùng với 750ml nước lọc, bắc lên bếp nấu ở lửa nhỏ. Trong lúc nấu, chị em chú ý phải khuấy đều tay để cháo không bị dính ở đáy nồi gây khét.

Khi cháo đã sôi lăn tăn, bạn đập trứng gà vào và nêm mắm, muối tùy theo khẩu vị. Tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi nồi cháo sôi kỹ.

Đổ cháo ra bát, rắc thêm hành và lá tía tô đã cắt nhỏ. vậy là chị em đã hoàn thành xong món cháo trứng hành rồi!

Khi ăn, bạn có thể thêm hạt tiêu cùng ớt tươi. Như vậy hiệu quả làm ấm cơ thể sẽ tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, chị em cũng nên chú ý không nên cho 2 loại gia vị này quá nhiều bởi chúng có thể khiến bạn bị nóng trong người và gây mụn.

Có thể bạn chưa biết: Công dụng giải cảm của lá tía tô

Đây là loại rau thơm rất phổ biến, không chỉ dùng để ăn kèm với nhiều món ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh. Lá tía tô là vị Thu*c được xếp vào loại kích thích ra mồ hôi, nước sắc và cồn chiết xuất lá tía tô đều có tác dụng giãn mạch ngoài da, hạ sốt, trừ cảm mạo.

Tía tô còn có tác dụng làm giảm co thắt cơ trơn của phế quản, chất tinh dầu làm tăng đường huyết. Aldehyt trong tía tô chống ức chế trung khu thần kinh.

Ngoài ra, thêm tía tô vào thực đơn hàng ngày còn là phương pháp giảm cân cực kỳ hiệu quả vì loại rau này chứa protein thực vật, chất xơ cùng nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu có khả năng thúc đẩy dạ dày, tăng cường chuyển hóa, trao đổi chất. Đặc biệt, lượng chất xơ trong tía tô còn có tác dụng tạo dựng cơ giúp vóc dáng săn chắc, thon gọn tương tự việc tập luyện thể dục, thể thao.

Với món cháo trứng, hành, tía tô và những thông tin này, hy vọng chị em cùng gia đình sẽ vượt qua đợt rét khắc nghiệt hiện tại thật khỏe mạnh.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mon-chao-don-gian-thao-tac-chua-den-10-phut-an-vao-dam-bao-het-ret-trong-phut-mot-20210109161201057.chn)

Tin cùng nội dung

  • Với một số mẹo đơn giản sau đây, bạn có thể tham khảo để phòng tránh bệnh cảm lạnh và cảm cúm một cách hiệu quả:
  • Máu, chế phẩm máu còn trong hạn sử dụng vẫn đảm bảo về chất lượng, an toàn khi truyền cho bệnh nhân.
  • Một số vết cắn của côn trùng không gây nguy hiểm tới sức khỏe, nhưng khiến da mẩn đỏ, ngứa ngáy và cảm giác khó chịu.
  • Thận đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch cơ thể. Cũng như mạch máu, nếu bị tắc hoặc bịt lấp thì chúng không thể lọc máu, khiến các động, tĩnh mạch bị lão hóa.
  • Năm nay tôi 77 tuổi, bị bệnh sỏi thận tái phát, lại phải chạy chữa tốn kém. Thật may, ông anh cho một quyển sách chữa bệnh bằng cây nhà lá vườn.
  • Táo bón là bệnh lý thường gặp ở cả trẻ nhỏ và người lớn. Bệnh đơn giản nhưng lâu ngày có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như viêm đại tràng mãn tính, trĩ, ung thư ruột già.
  • Ung thư dạ dày có thể tấn công mọi đối tượng và thường gặp nhất ở tuổi trung niên. Song bệnh có thể dễ dàng ngăn ngừa bằng những cách dưới đây.
  • Từ xưa đến nay, chữa bệnh đái tháo đường bằng ăn uống được coi là cách chữa cơ bản nhất, đó là thực hiện chế độ ăn kiêng theo yêu cầu của bác sĩ nhằm duy trì lượng đường cần thiết trong máu. Chế độ kiêng khem không có nghĩa chỉ được ăn một vài loại lương thực và thực phẩm mà là lựa chọn thực phẩm cung cấp đủ lượng calo cho cơ thể.
  • Đau gót chân là trạng thái bệnh lý thường gặp, nhất là ở những người có tuổi và cao tuổi. Bệnh phát sinh chủ yếu do xương gót bị thoái hóa mọc gai xương, viêm bao hoạt dịch phần gót, viêm lớp đệm xương gót, viêm xung quanh gân cơ gót, viêm màng gân cơ bàn chân..., được biểu hiện bằng triệu chứng đau nhức ở gót chân với các mức độ khác nhau, đặc biệt là khi đột ngột đứng dậy, khi đi lại nhiều, ngồi nghỉ thì đỡ đau.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY