Ẩm thực hôm nay

Món này mà cực dễ mà vừa ngon vừa hỗ trợ giảm cân xuất sắc luôn: Chị em không thử thì quá phí!

Chị em đã thử ăn cà tím hấp thịt heo xay bao giờ chưa?

Các bước làm

    1. Sơ chế các nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Thịt heo xay 200gr

Rau củ nói chung đều tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa, đặc biệt là với các chị em đang ăn kiêng. nhưng ăn rau củ luộc mãi cũng chán lắm. chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm cà tím hấp thịt heo xay. đảm bảo thành phẩm ngon lạ và thao tác chế biến cũng vô cùng đơn giản.

Cà tím hấp thịt heo xay nè

Cách làm cà tím hấp thịt heo xay

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn cắt bỏ phần cuống cà tím, rửa sạch rồi cắt thành những khúc nhỏ. Mỗi khúc dài khoảng 4-5cm.

Cắt cà tím như thế này nha

Ngâm nấm đông cô trong nước khoảng 5-7 phút cho nấm nở mềm rồi bạn vớt ra. Cắt bỏ chân nấm, rửa lại với nước cho sạch hoàn toàn rồi thái thành miếng nhỏ.

Thái nhỏ nấm đông cô

Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ. Để riêng phần đầu hành và lá hành.

2

Hấp cà tím

Bạn cho khoảng 200-300ml nước vào nồi. đặt xửng hấp và xếp cà tím đã cắt nhỏ lên. hấp cà tím khoảng 10 phút trên lửa vừa để cà tím chín mềm.

Cà tím sau khi hấp chín nè

Hấp xong, bạn đợi cho cà tím nguội bớt rồi đeo găng tay, xé cà tím đã hấp thành miếng nhỏ vừa ăn. cho cà tím vào bát cùng 1 muỗng canh đường rồi trộn đều cho đường tan hết. nếu không thích ăn ngọt, chị em không cần thêm đường nha.

Bạn nên xé nhỏ cà tím sau khi hấp chứ không nên cắt cà tím quá nhỏ ngay từ khâu sơ chế vì như vậy, cà tím có thể tiết hết nước ngọt trong quá trình hấp

3

Xào thịt với nấm

Trong thời gian đợi hấp cà tím, chị em tranh thủ xào thịt với nấm.

Bạn cho khoảng 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần đầu hành. Khi hành dậy mùi, bạn thêm nấm đông cô và thịt heo xay vào chảo. Bạn đảo đều nấm và thịt khoảng 3-4 phút rồi. Sau đó cho vào chảo hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh dầu hào.

Xào thêm khoảng 2 phút để nấm và thịt ngấm gia vị. Thêm lá hành đã cắt nhỏ vào, đảo đều 1 lượt nữa rồi tắt bếp.

Chị em có thể tăng lượng nấm và thịt tùy theo sở thích nha

4

Hoàn thành món cà tím hấp thịt heo xay

Bạn cho phần nấm xào thịt vào bát cà tím đã xé nhỏ, trộn đều là xong!

Thành phẩm nè!

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, chị em đã có ngay món ăn đủ rau đủ thịt để thưởng thức. cà tím ngọt mềm, thơm mùi nấm và kết hợp với thịt xay nữa thì vừa ngon vừa đủ chất. món này ăn cùng cơm nóng là "chuẩn bài"!

Tại áo, nhóm nghiên cứu đến từ đại học graz đã chứng minh được tác dụng chống lại sự tiết mồ hôi của cà tím. điều này được thể hiện rất rõ qua việc người dân ở đây sử dụng cà tím làm thức ăn chăn nuôi. ngoài ra, cà tím cũng có tác dụng tăng cường lưu thông máu, giảm sự ứ đọng cholesterol cũng như ure máu nên rất có lợi trong việc điều trị các bệnh lý liên quan đến tim mạch, cao huyết áp, béo phì, đái tháo đường, gout. bên cạnh đó, do chứa rất ít năng lượng (chỉ 25kcal trong mỗi 100gram cà tím) nên cà tím cũng là một trong những loại thực phẩm hợp lý trong các chế độ ăn kiêng nhằm mục đích giảm béo.

Chất xơ trong cà tím và các loại thực vật khác có thể giúp mọi người kiểm soát cân nặng, phòng tránh tình trạng thừa cân béo phì. một người theo chế độ ăn nhiều chất xơ sẽ ăn ít những thực phẩm khác hơn vì chất xơ tạo cho người ta cảm giác no lâu hơn. cà tím chứa chất xơ và ít calo - chúng có thể góp phần tạo nên một chế độ ăn uống lành mạnh, ít calo.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một ăn vừa ngon vừa healthy để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm cà tím hấp thịt này nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mon-nay-ma-cuc-de-ma-vua-ngon-vua-ho-tro-giam-can-xuat-sac-luon-chi-em-khong-thu-thi-qua-phi-20211204170138844.chn)

Chủ đề liên quan:

cà tím cà tím hấp thịt

Tin cùng nội dung

  • Các thứ dưới đây được khuyến nghị không nên bảo quản trong môi trường lạnh bởi sẽ gây ra những chất độc gây hại cơ thể:
  • Khi bị tăng cholesterol, trường hợp nhẹ, bác sĩ thường cho lời khuyên không ăn nội tạng động vật, trứng, mỡ… Trường hợp nặng, bác sĩ sẽ kê toa Thu*c.
  • Pha xì dầu với chanh, ớt, đường. Nước chấm có vị chua băm nhuyễn vào nước chấm. Thưởng thức: Đổ nước chấm lên cà, dùng nóng
  • Cho 1/2 TPS dầu ăn vô chảo, phi tỏi cho thơm, rồi cho cà tím vào xào hơi chín, kế đến thịt xay. Trừ lá quế, cho tất cả các gia vị còn lại xào cho đến khi cà tím chín, cho lá quế vào trộn đều, rồi trút ra đĩa.
  • Dầu nóng, cho poarô vào phi thơm, vàng, rưới lên trên cà. Nước chấm: Pha xì dầu với chanh, ớt, đường. Nước chấm có vị chua băm nhuyễn vào nước chấm.
  • SKĐS-Cà tím rất có lợi nhưng nếu ăn cà tím sai cách dễ gây ngộ độc. Để tận dụng được những giá trị dinh dưỡng, bạn nên biết những điều lưu ý sau để loại bỏ chất độc hại.
  • Một ngày, đi chợ mà không biết nên mua gì cho bữa ăn. Tháng 7 đến rồi, trời oi ả. Rau muống hết luộc lại xào.
  • Cà tím còn có tên cà dái dê, cà tím dài, cà dê. Không lẫn cà pháo cà dừa, cà bát vỏ tím. Tên Hán gọi cà với tên chung là Nuy qua. Tên khoa học: Solanum melongema, họ cà.
  • Cà là loại cây trồng hoặc mọc hoang ở những vùng đất ẩm, mỗi loại cà cũng có hình dáng, màu và kích cỡ khác nhau. Chẳng hạn cà pháo quả tròn bé màu trắng hay vàng, rất nhiều quả và có khi cho thu hoạch quanh năm.
  • Có nhiều loại thực phẩm được liệt vào sổ đen của bệnh viêm khớp vẩy nến mà chúng ta cần hạn chế.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY