Dinh dưỡng hôm nay

Món salad ngon chuẩn Eat Clean, ai thử cũng thích

Món salad gà như thế này vừa ngon giòn, vừa đẹp mắt lại giúp bạn có một vóc dáng thon gọn.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

200g thịt gà

30g cà rốt

2 quả trứng

50g ngô ngọt

30g dưa chuột

1-2 bẹ bắp cải tím

Hạt tiêu, muối, 15ml dầu oliu hoặc dầu ăn, 15ml rượu nấu ăn, xốt mayonnaise

Cách làm:

Ngô ngọt luộc chín. Gà rửa sạch thái thành dải sau đó cho vào bát, thêm chút muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn và dầu oliu vào trộn đều và ướp khoảng 10 phút.

Đun nóng chảo chống dính, cho thịt gà đã ướp vào áp chảo chín vàng đều các mặt. Thái thịt thành từng miếng vuông nhỏ.

Trứng luộc chín, bóc bỏ vỏ rồi thái nhỏ như thịt gà. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái lát, tỉa hoa và luộc chín.

Dưa chuột rửa sạch thái lát, bắp cải rửa sạch rồi thái sợi.

Cho thịt gà, ngô ngọt, bắp cải, dưa chuột, cà rốt, trứng vào đĩa, thêm xốt mayonnaise hoặc xốt mè rang hay loại xốt bạn thích lên trên. Khi ăn trộn đều là xong.

Thành phẩm:

Bữa trưa không tinh bột nhưng vẫn giàu dinh dưỡng, ít calo là một bữa ăn giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả. Một đĩa salad gà như thế này vừa ngon giòn, vừa đẹp mắt lại giúp bạn có một vóc dáng thon gọn.

Chúc bạn thành công với món salad này nhé!

Theo Liên Phạm/Báo Tổ quốc

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mon-salad-ngon-chuan-eat-clean-ai-thu-cung-thich/20200224011739375)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY