Giới chuyên gia nhận định, f0 nên chú ý ăn uống, bồi bổ sức khỏe để tăng đề kháng, nhanh khỏi bệnh. thế nhưng nhiều người hiện nay đang lạm dụng quá mức những đồ bổ béo. thời gian gần đây, nhiều người cũng đua nhau mua súp để bồi bổ f0. món súp mang tên là súp tăng lực.
Mục sở thị món súp tăng lực bồi bổ cho f0, bạn sẽ thấy một suất ăn thập cẩm bao gồm bào ngư, sò điệp, tôm, thanh cua, một chút đông trùng hạ thảo, hạt sen, vài quả táo đỏ... tất cả được chế biến trong một thứ nước sánh dạng súp, có mùi thơm của thảo dược, vị ngọt ngọt khá dễ ăn.
Theo cựu đại tá, lương y đa khoa bùi hồng minh (nguyên chủ tịch hội đông y ba đình, hà nội), đúng là món súp tăng lực này được làm từ những nguyên liệu có công dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt.
Trong Đông y, bào ngư vị mặn, tính bình vào kinh can, được chỉ định dùng trong các trường hợp viêm nhiễm sốt nóng dài ngày, viêm khí phế quản cấp mạn tính, lao phổi, ho gà (âm hư, nội nhiệt, phế hư...), kinh nguyệt không đều, huyết trắng, táo bón, viêm đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu.
Sò điệp có hàm lượng protein dồi dào, chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp bồi bổ sức khỏe. Người ốm mới khỏi dậy cũng tăng sức đề kháng.
Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý trong y học cổ truyền. Vị Thu*c này có vị ngọt, tính ôn vào hai kênh phế và thận, có tác dụng bồi bổ cơ thể cho người ốm, ích phế, bổ thận, bổ tinh tủy, cầm máu. Đặc biệt, sử dụng đông trùng hạ thảo được chuyên gia Đông y đánh giá rất tốt cho người suy yếu sức khỏe, muốn tăng cường miễn dịch, bồi bổ F0.
Táo đỏ cũng là vị Thu*c quý trong Đông y. Táo đỏ có hàm lượng đướng khá cao, có thể sinh ra nhiệt lượng lớn. Đồng thời, nó cũng chứa chất béo, protein, rất nhiều vitamin. Trong đó, vitamin C có hàm lượng cao nhất, giúp tăng cường miễn dịch rất tốt.
Ngoài ra, hạt sen thì quá quen thuộc trong những món ăn bồi bổ sức khỏe. Theo Đông y, hạt sen vị ngọt chát, tính bình; vào kinh tâm, tỳ, thận có tác dụng dưỡng tâm, ích thận, bổ tỳ, sáp tràng, an thai, lợi thủy. Hạt sen đặc biệt tốt cho người bị mất ngủ, thần kinh suy nhược. Dùng hạt sen bổi bổ F0 cũng không có gì khó hiểu.
Phân tích về các nguyên liệu, chuyên gia nhận định, món súp tăng lực này chứa toàn những thành phần để bồi bổ sức khỏe, tốt cho người mới ốm dậy, kể cả bệnh nhân ung thư. f0 mới khỏi bệnh hay đang trong quá trình chữa bệnh đều có thể dùng. tuy nhiên, khi sử dụng món súp này cần lưu ý một số điều.
1. Bồi bổ F0 cũng cần "ăn 3 ngày nghỉ 2 ngày"
Lương y bùi hồng minh nhận định, đồ bổ béo quá nói chung không phải cứ càng ăn nhiều thì càng tốt. do đó, việc dân tình đổ xô đi mua súp tăng lực để bồi bổ f0 hay tẩm bổ sức khỏe nói chung là việc không cần thiết. ăn quá nhiều thứ bổ béo thậm chí còn dễ phát sinh nhiều bệnh tật nguy hiểm khác.
Tốt nhất, để bồi bổ F0 cũng nên tuân thủ nguyên tắc "ăn 3 ngày nghỉ 2 ngày". Bạn có thể ăn mỗi suất ăn này trong 3 ngày liên tiếp, mỗi ngày một lần đối với người trưởng thành. Sau đó cần nghỉ 2 ngày.
2. Sau 4-5 lần ăn súp tăng lực thì nên nghỉ 10-16 ngày
Để việc bồi bổ phát huy công dụng tốt nhất, tránh những bệnh tật phát sinh không mong muốn như thừa cân, béo phì... chuyên gia khuyên, sau 4-5 lần ăn súp tăng lực, bạn nên nghỉ dùng món này 10-16 ngày.
Sau khoảng thời gian nghỉ ăn, nếu muốn bồi bổ sức khỏe bằng món này tiếp, bạn cũng không được tùy tiện dùng nhiều. Tốt nhất duy trì tần suất ăn thưa hơn. Chuyên gia khuyên, mỗi tuần duy trì ăn 1-2 lần là được.
3. Không lạm dụng ăn súp tăng lực để bồi bổ sức khỏe
Việc lạm dụng món súp tăng lực này đôi khi phản tác dụng. ăn uống những món quá bổ béo một cách thường xuyên có thể phản tác dụng. việc lạm dụng bất cứ món ăn, đồ uống nào, dù là bồi bổ f0 hay bồi bổ sức khỏe nói chung cũng không tốt.
Nhất là hải sâm, đông trùng hạ thảo, táo đỏ... đều là những vị Thu*c trong Đông y. Đã là Thu*c thì không thể dùng tùy tiện dù chúng có công dụng bồi bổ, phục hồi sức khỏe rất tốt.
TH
Chủ đề liên quan:
ân tình dân tình ghi nhớ kỳ quan món súp Món súp khiến dân tình đang phát sốt n trọng phát sốt quan trọng