Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Muốn da sáng, dáng đẹp, sức khỏe tốt phụ nữ chỉ cần ăn loại quả này mỗi ngày

Ít ai ngờ rằng một loại quả nhỏ bé như cà chua lại có thể chứa quá nhiều chất dinh dưỡng đến vậy. Bạn sẽ bất ngờ về những lợi ích mà loại quả này mang lại.

Cà chua tuy nhỏ nhưng có võ. loại quả này có chứa một loạt các chất dinh dưỡng nhưvitamin a, c, k, vitamin b6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho,... nhờ vậy mà cà chua mang đến rất nhiều công dụng hữu ích.

Làm da sáng mịn

Trong cà chua có chứa lycopene là một chất chống oxy hóa cực mạnh và được cho là thần dược của tuổi xuân. chất này cũng có trong các loại sữa rửa mặt phụ nữ hay dùng.

Bạn có thể kết hợp ăn cà chua và dùng cà chua để đắp mặt. như vậy, làn da của bạn sẽ trở nên vô cùng sáng mịn.

Ảnh minh họa

Giúp xương chắc khỏe

Canxi và vitamin k trong cà chua giúp tăng cường và phục hồi những vấn đề nhỏ trên xương và mô xương.

Giúp tóc khỏe mạnh

Cà chua có chứa nhiều vitamin A giúp cho tóc luôn bóng mượt, khỏe mạnh. Không chỉ tốt cho tóc, vitamin A còn rất tốt cho xương, mắt, da và răng.

Giúp sáng mắt

Như đã nói trên, trong cà chua có nhiều vitamin a nên rất tốt cho việc cải thiện thị lực. ăn cà chua còn giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà cực kì hiệu quả.

Làm chậm tế bào ung thư

Lượng lycopene có trong cà chua giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư dạ dày, đại trực tràng, tuyến tiền liệt. vì là chất chống oxy hóa tự nhiên nên lycopene trong cà chua giúp làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Cà chua có chứa một lượng lớn chất xơ. Nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn nhiều chất xơ giúp người tiểu đường tuýp 1 giảm lượng đường trong máu còn người tiểu đường tuýp 2 thì cải thiện đường máu, insulin, lipid.

Tốt cho tim mạch

Vitamin b và kali trong cà chua giúp làm giảm lượng cholesterol và hạ huyết áp. để ngăn ngừa bệnh đột quỵ, nhồi máu cơ tim cũng như các vấn đề về tim mạch đe dọa đến tính mạng khác, tốt nhất bạn nên thêm cà chua vào trong bữa ăn hàng ngày của mình.

Chống trầm cảm

Trong cà chua có chứa axit folic giúp điều trị trầm cảm bằng cách không cho cơ thể sản xuất dư các homocysteine – là chất ngăn chặn máu và chất dinh dưỡng lên não. homocysteine dư có thể làm cản trở quá trình sản xuất các hormone có nhiệm vụ điều khiển tâm trạng, giấc ngủ và ăn ngon miệng.

Theo Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/muon-da-sang-dang-dep-suc-khoe-tot-phu-nu-chi-can-an-loai-qua-nay-moi-ngay-search/?id=285606

Theo Khỏe và Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/muon-da-sang-dang-dep-suc-khoe-tot-phu-nu-chi-can-an-loai-qua-nay-moi-ngay/20221218075734350)

Tin cùng nội dung

  • Tủ lạnh là nơi dự trữ thực phẩm nhưng một số mặt hàng trong nhà bếp tốt nhất hãy nên để trên kệ.
  • Kết hợp những cặp thực phẩm sau sẽ làm gia tăng dinh dưỡng và khả năng phòng bệnh tuyệt vời bổ sung của chúng.
  • Chế độ ăn có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh ung thư, bất kể là loại ung thư nào. Vì vậy, nếu có hiểu biết đúng đắn về các loại thực phẩm, chắc chắn chúng ta sẽ có một chế độ ăn lành mạnh và an toàn.
  • Dưa chuột, cà chua hay cà rốt đều là những loại rau củ phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi sử dụng nhiều các loại củ quả trên, bạn cần lưu ý tới các tác dụng phụ nguy hiểm của chúng.
  • Collagen là một loại protein quan trọng, chiếm tới 70% cấu trúc da và được phân bổ chủ yếu ở lớp trung bì, được xem như một loại thần dược giúp trẻ hóa làn da, níu kéo tuổi thanh xuân của phụ nữ.
  • Nhằm đảm bảo việc trao đổi chất chống suy nhược trong ngày hè, SKĐS xin giới thiệu một số món ăn dễ chế biến đáp ứng được nhu cầu này.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY