Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Muốn giữ gìn nhan sắc, phụ nữ nên hạn chế ăn 7 thực phẩm này

Đồ ăn chế biến sẵn, khoai tây chiên, đường đồ ăn ngọt…. là những thực phẩm gây hại cho sức khỏe, phụ nữ nên tránh để giữ gìn nhan sắc.

Đồ ăn chế biến sẵn

Đồ ăn chế biến sẵn được rất nhiều người lựa chọn, yêu thích vì sự tiện dụng mà nó mang lại. Nhưng các loại đồ ăn chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói, thịt nguội vốn chứa rất nhiều muối và chất bảo quản, nếu bạn ăn nhiều có thể dẫn đến tình trạng mất nước và gây ra viêm. Hơn nữa, các sản phẩm này còn làm giảm vitamin C trong cơ thể - chất quan trọng cho sự hình thành collagen.

Muối

Muối dư có thể được tìm thấy trong rất nhiều sản phẩm phổ biến như phô mai, khoai tây chiên, bánh quy giòn, ngũ cốc... Ăn quá nhiều muối làm cho cơ thể giữ nước và khiến cơ thể bạn nhìn sưng húp.

Ngoài ra trong nhiều trường hợp, dư thừa muối cũng có thể làm cho các tế bào co lại và dẫn đến mất nước. Không đủ nước khiến cho da xuất hiện nếp nhăn và cuối cùng khiến chúng ta già đi nhanh hơn.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị, lượng muối phù hợp hàng ngày của mỗi người lớn chỉ nên là 5g/ngày. Việc ăn lượng muối ít hơn 5g/ngày với người lớn sẽ giúp làm giảm nguy cơ gây huyết áp cao, có thể dẫn đến đột quỵ và bệnh tim.

Khoai tây chiên

Nếu khoai tây bị chiên trong dầu ở nhiệt độ cao, nó sẽ giải phóng các gốc tự do và điều này gây tổn thương tế bào của da. Đặc biệt, khoai tây gần như bị phân hủy ngay lập tức thành đường khi chúng vào bên trong cơ thể chúng ta.  Nếu bạn muốn thưởng thức khoai tây theo cách lành mạnh nhất, bạn có thể nướng chúng.

Cà phê và đồ uống có caffein

Caffeine là một chất lợi tiểu, làm cho bạn bài tiết chất lỏng và tạo ra sự thiếu độ ẩm trong cơ thể của bạn. Điều này làm cho da bạn khô và mỏng manh. Nhưng may mắn là vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách chỉ cần uống thêm một ly nước mỗi khi uống một tách cà phê. Ngoài ra, đừng quên dưỡng ẩm làn da của bạn.

Đường và đồ ngọt

Đường và đồ ngọt là thực phẩm có thể gây tăng cân, tạo nếp nhăn, làm cho làn da của bạn chảy xệ nhanh hơn và đặc biệt vô cùng gây hại sức khỏe. ăn quá nhiều đường sẽ hình thành sự liên kết giữa glucose với protein và lipid (2 protein chịu trách nhiệm duy trì sự săn chắc, đàn hồi của da), từ đó phá hủy collagen và tăng cường sự phát triển nếp nhăn.

Ngoài ra, ăn quá nhiều đường cũng khiến bạn nhiễm nhiều loại bệnh mạn tính, điển hình là bệnh tiểu đường.

Đồ chiên rán

Các món đồ chiên rán, thức ăn nhanh, bơ thực vật và các loại đồ ăn vặt... thường chứa nhiều chất béo chuyển hóa. Chúng không chỉ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim mà còn làm cứng động mạch hoặc làm hẹp các mạch máu. Điều này làm suy yếu lưu lượng máu đến da và gây ra lão hóa sớm, đồng thời hình thành nếp nhăn.

Thịt nướng

Thịt nướng với những đường cháy xém đều đặn trên thịt tuy đẹp mắt nhưng có thể chứa pro-inflammatory hydrocarbons, gây viêm cho cơ thể. Điều này có thể phá vỡ các yếu tố cần thiết cho làn da của bạn như collagen, dẫn đến vẻ ngoài già nua. Dù vậy, bạn không cần phải từ bỏ hẳn những món thịt nướng này, chỉ cần đảm bảo rằng bạn loại bỏ than đen khỏi thịt của bạn.

NAM NGUYÊN (tổng hợp)

Mạng Y Tế
Nguồn: VTC (https://vtc.vn/muon-giu-gin-nhan-sac-phu-nu-nen-han-che-an-7-thuc-pham-nay-ar567233.html)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY