Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Nấu cơm đừng chỉ dùng nước lã: Thêm thứ này giúp dưỡng huyết, ăn không sợ béo lại ngừa lão hóa

Thay vì chỉ ăn cơm trắng, nấu cơm với những thực phẩm này sẽ giúp tăng dinh dưỡng, hương vị và mang lại nhiều lợi ích hơn cho cơ thể.

Cơm là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn của người dân Á Đông. Cơm giúp cung cấp năng lượng, dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đa số chúng ta thường chỉ dùng cơm trắng trong các bữa ăn. Tuy nhiên, ít người biết rằng giá trị dinh dưỡng, hương vị của cơm sẽ tăng lên nếu bạn nấu với những nguyên liệu này.

Gạo + khoai môn

Ảnh minh họa.

Khoai môn dẻo, có vị bùi nên được rất nhiều người yêu thích. Nó cũng rất bổ dưỡng, giàu chất đạm nhầy, giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Ăn khoai môn thường xuyên còn giúp làm sạch răng, ngừa rụng tóc. bản thân khoai môn là thực phẩm có tính kiềm, ăn khoai môn sẽ giúp điều chỉnh sự cân bằng axit - bazơ trong cơ thể từ đó giúp ngăn ngừa tình trạng rụng tóc.

Bạn chỉ cần gọt vỏ khoai môn, rửa sạch, cắt miếng rồi nấu cùng gạo là được.

Gạo + yến mạch

Yến mạch là một loại hạt tương tự với lúa mì, có giá trị dinh dưỡng phong phú, tốt cho sức khỏe. Yến mạch chứa ít đường nhưng nhiều dinh dưỡng, năng lượng cao. Cứ 100 gram yến mạch có thể chứa 15 gram protein, 6 gram chất xơ. Ăn yến mạch giúp thúc đẩy nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón, phòng bệnh tim mạch.

Yến mạch cũng giàu vitamin B, kẽm tốt cho quá trình chuyển hóa các loại đường và chất béo, giúp hạ đường huyết, giảm cholesteroll...

Nấu gạo cùng với yến mạch giúp tăng cường thêm hương vị, bổ sung các chất mà gạo trắng còn thiếu như protein, chất xơ, khoáng chất, vitamin... Cách ăn này giúp bạn duy trì cân nặng và ổn định lượng đường trong máu rất tốt.

Đậu đen

Đậu đen giàu đạm, ít calo, có giá trị dinh dưỡng cao. Hàm lượng đạm trong đậu đen có thể lên tới 36% và rất dễ tiêu hóa, đáp ứng đủ nhu cầu về đạm của cơ thể.

Ngoài ra, đậu đen còn chứa chất béo, chủ yếu là các axit béo không no, có tốc độ hấp thu tốt và có thể giúp giảm lượng cholesterol trong máu. Ngoài ra, đậu đen còn chứa các chất có thể làm tăng sự hấp thụ sắt của cơ thể. Ăn đậu đen có thể cải thiện triệu chứng thiếu máu, làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa.

Ngoài ra, đậu đen có giá trị gi - chỉ số đường huyết thấp, khi nấu cùng gạo trắng sẽ làm giá trị gi tổng thể được hạ xuống, tăng cảm giác no, làm chậm sự gia tăng đường trong máu. đậu đen cũng là thực phẩm bổ thận, có lợi cho lá lách.

Theo Thể thao & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/nau-com-dung-chi-dung-nuoc-la-them-thu-nay-giup-duong-huyet-an-khong-so-beo-lai-ngua-lao-hoa.html

Theo Thể thao & Văn hóa

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nau-com-dung-chi-dung-nuoc-la-them-thu-nay-giup-duong-huyet-an-khong-so-beo-lai-ngua-lao-hoa/20220215085838223)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Phần lớn những tác dụng phụ liên quan đến việc ăn uống do điều trị ung thư sẽ biến mất sau khi kết thúc quá trình điều trị. Vài lời khuyên cho một chế độ ăn uống tốt sau trị liệu ung thư.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY