Đang phòng và chống dịch thì việc đảm bảo dinh dưỡng mỗi món ăn để tăng cường sức đề kháng cho mọi người là rất quan trọng.
- Đặt nồi nước lên bếp cho sôi rồi cho hạt sen đã ngâm mềm vào luộc chín và để sôi khoảng 15 - 20 phút (khi thấy hạt sen chín bở là được). Đổ hạt sen ra rổ sạch cho ráo nước. Phần nước luộc hạt sen giữ lại để lát nấu chè. Lấy phần long nhãn vừa ngâm bọc ra ngoài hạt sen đã luộc. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
- Cho đường thốt nốt vào nước vừa luộc hạt sen rồi đặt lên bếp đun sôi. Khi đường tan, nêm nếm cho vừa khẩu vị rồi thả phần hạt sen bọc long nhãn vào nồi. Để nước chè sôi lại tầm 5 phút là được. Để chè nguội bớt có thể thêm vài giọt nước hoa bưởi vào nồi cho thơm.
- Múc chè ra bát, ăn lúc ấm hay nguội đều ngon, nếu trời nắng nóng bạn có thể thêm ít đá lạnh vào chè vô cùng thơm ngon lại giải nhiệt rất tốt.
Long nhãn ngọt thanh, hạt sen bở, thơm bùi kết hợp với nước đường thốt nốt ngọt dịu, đậm đà, ai thưởng thức chắc chắn sẽ không ngớt lời khen. Chúc các bạn ngon miệng!