5 món ăn gắn liền với mắm nêm - đặc sản miền Trung |
Top 5 nhà hàng Việt Nam nổi tiếng tại Myanmar |
(Ảnh:@wtghanoi) |
Những ai yêu mến mảnh đất hà thành chắc không xa lạ với món bánh tôm nổi tiếng. đây là món bánh rất được yêu thích, đặc sản của vùng hồ tây. vỏ bánh bánh giòn giòn cùng với tôm nguyên con khi ăn kèm nước chấm chua ngọt không gì bằng. bánh được bán nhiều quanh hồ, hoặc dọc đường vào phủ tây hồ.
(Ảnh:@mokhoet_hanoi) |
Khác với nem nướng ở tỉnh khác, nem nướng nha trang ăn theo kiểu cuốn. khi ăn nem bạn sẽ cuốn nem, cà rốt, củ cải muối, rau sống, bánh đa chiên trong bánh tráng để thưởng thức. đặc biệt nước chấm nem sền sệt nấu từ thịt xay và hành khô, mùi vị thơm ngon khó cưỡng.
(Ảnh:@yensplate) |
Hủ tiếu Sa đéc đã có từ lâu đời. Các tín đồ ẩm thực hầu hết rất mê món ăn này. Bánh hủ tiếu được làm từ bột gạo, sợi bánh mềm, dai không bị bở. Nước dùng ninh từ xương rất ngọt, khi ăn chan vào bát hủ tiếu với thịt rang, xá xíu, tôm....Nghĩ thôi là đã muốn tìm ăn ngay.
(Ảnh:@angibando) |
Nhắc đến Đồng Tháp là người ta nhớ ngay đến nem Lai Vung. Nem mang hương vị đặc trưng của vùng miền giống với tên gọi của nó. Từng chiếc nem được gói vuông vắn trong lá chuối kèm tỏi ớt, khi nem chín là bạn có thể thưởng thức ngay. Vị giòn giòn, cay cay của nem sẽ khiến bạn hài lòng. Ngoài ăn tại đây, bạn còn có thể mang về làm quà cho người thân và gia đình.
(Ảnh:@vietnam_eats408) |
Về Tây Ninh đừng quên bánh canh Trảng Bàng nhé. Công đoạn làm bánh canh khá cầu kì, bánh được làm từ bột gạo, xay nhuyễn đổ vào khuôn, sau đó được rửa sạch. Sợi bánh to, mềm, dẻo chan nước dùng ngọt vị xương và thịt, hương vị thật đi vào lòng người.
Thế mới thấy yêu đất nước việt nam. dù đi bất cứ đâu bạn cũng sẽ được thưởng thức những đặc sản thơm ngon, gây thương nhớ trong lòng.