món dưa cà pháo giòn giòn, lại cay cay, chua chua ăn cùng với bánh chưng và các món thịt của ngày tết chắc chắn sẽ rất hợp.
- Bước 3: Bạn cho nước mắm, đường, giấm vào 1 nồi khuấy đều cho tan hết đường (nếu dùng cà đã muối chua thì không cho thêm giấm bạn nhé).
- Bước 4: Nêm nếm sao cho có vị mặn ngọt vừa ý thì bạn cho hết phần tỏi, ớt, riềng vào nước mắm khuấy đều.
- Bước 5: Sau khi làm xong các công đoạn trên, bạn vớt cà ra rửa lại nước cho sạch và để ráo. Khi cà khô bớt nước bạn trộn cà vào thau nước mắm đã chuẩn bị và khuấy đều.
Nếu làm cà sống, bạn nên để ngoài nhiệt độ phòng 3 ngày và sau khi ăn thấy chua thì bỏ tủ lạnh, còn nếu làm cà đã muối chua thì để ngoài khoảng 2-3 tiếng bạn cất trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.
Chủ đề liên quan:
ăn gì cách muối dưa cà pháo đảm bảo dưa cà món ngon mỗi ngày muối dưa cà pháo cực ngon ngày tết