Ẩm thực hôm nay

Nghỉ lễ trổ tài làm gà ủ muối ngon ngọt đậm đà đãi cả nhà thôi các mẹ ơi!

Gà ủ muối thịt chắc ngọt, đậm đà, mỗi lần nhà tôi làm là hết veo trong 3 nốt nhạc.

Nguyên liệu:

- 01 con gà ta

- Muối hạt

- Gia vị: Lá chanh, xả, gừng, củ hành, tỏi, chanh, ớt khô, ớt hiểm, ớt sừng không cay

Sơ chế:

- Gà làm thật sạch, rửa gà với giấm và muối cho hết mùi tanh.

- Giã nghệ nhuyễn, xát lên gà và để 15' cho nghệ thấm.

Chế biến

- Lót lá chuối kín đáy nồi, tiếp đến là muối, sả, gừng, lá chanh.

-Cho gà đã ướp với muối hạt 30' cho ngấm vào nồi.

-Đậy lá chuối kín bên trên trước khi đậy nắp.

- Cho lên bếp ủ với lửa nhỏ trong 30-45' tùy vào gà lớn hay nhỏ.

Lưu ý: Nên chọn nồi đất hoặc nồi đáy dày để gà không bị cháy trong quá trình ủ.

Nước chấm

- Cho vào cối: gừng, hành tím, tỏi, lá chanh, ớt hiểm và ớt sừng xay thật nhuyễn cùng muối hạt.

- Vắt nước cốt chanh vào hòa đều nêm nếm lại vừa ăn là hoàn tất.

Gà ủ muối có thể ăn ngay khi còn nóng, nếu muốn ăn da giòn thì cho vào tủ lạnh ngăn mát 1 tiếng nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/nghi-le-tro-tai-lam-ga-u-muoi-ngon-ngot-dam-da-dai-ca-nha-thoi-cac-me-oi-20200901214944281.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY