Cá nục tuy không phải thực phẩm đắt tiền nhưng lại khiến nhiều người bị nghiện. Hướng dẫn các bạn cách nấu cá nục kho keo, ăn kèm với xôi nóng thì ngon hết nấc.
Bước 1: Cá nục rửa sạch với nước, đem cắt thành khúc rồi ướp với muối, mắm, tiêu trong khoảng 45 phút. Sau đó đem đổ phần nước ướp, rửa sạch cá để ráo (Vì nước ướp cá lần 1 này vẫn còn máu tanh của cá, không nên giữ lại).
Bước 2: Mỡ gáy heo thái hạt lựu, đem rán lên cho giòn, vớt tóp mỡ giòn để riêng. Hành củ tím + tỏi đem băm thật nhỏ.
- Tiếp theo cho ít nước lọc vào nấu sôi, cho mắm + muối + ớt bột + hạt tiêu + nước màu điều + dầu hào + dầu mè + đường phèn vào.
Bước 4: Cho cá vào nồi, rưới nước sốt vừa nấu vào, sau đó đun lửa lớn khoảng 15 phút (Lưu ý: vớt bọt khi nước sôi để bề mặt cá không bị nhám đục).
Bước 5: Khi nước cạn còn 2/3 thì tắt bếp, rưới ít nước mỡ đều mặt cá, cho thêm ớt nguyên trái vào nồi. Khoảng 30 phút sau, bật bếp kho thêm 1 lần nữa, đến khi nước cạn là được.
Bước 6: Đem bỏ tóp mỡ lên trên, lấy nước kho rưới lên đều tóp mỡ , trang trí thêm hành xé, hạt tiêu vào để món ăn được thơm ngon.
Thành phẩm cho món cá nục kho keo thơm ngon cho gia đình. Cách nấu cá nục kho keo hơi mất nhiều công đoạn nhưng bù lại sẽ được một món ăn cực kỳ đậm đà, ăn với cơm nóng hoặc xôi nóng (là hợp nhất), đảm bảo chén tù tì 2 – 3 tô là chuyện bình thường.
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/ngon-phan-vi-dep-phan-mat-voi-mon-ca-nuc-kho-keo-an-voi-xoi-nong-thi-con-gi-bang-352119.html
Theo Phụ Nữ Sức Khỏe
Link bài gốc
Copy link
https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/ngon-phan-vi-dep-phan-mat-voi-mon-ca-nuc-kho-keo-an-voi-xoi-nong-thi-con-gi-bang-352119.html