Daily Mail dẫn lời các chuyên gia dinh dưỡng tại ĐH Scranton (Pennsylvania, Mỹ) ngày 31/8 cho biết.
Các nhà khoa học đã cho thêm 6-8 củ khoai tây có kích cỡ xấp xỉ một quả bóng golf vào khẩu phần ăn bữa trưa và bữa tối của 18 người Mỹ mắc chứng vì bị thừa cân, béo phì.
Sau một tháng, của những người tham gia thử nghiệm đều có dấu hiệu giảm, dao động trong khoảng 4,3% với số đo tối thiểu và 3,5% số đo tối đa, trong khi cân nặng của họ gần như không thay đổi.
Các nhà khoa học tại ĐH Scranton cũng cho biết, cách chế biến tốt nhất là để nguyên vỏ nướng trong lò vi sóng.
“Bài Thu*c” giảm huyết áp hiệu quả này được làm từ chính nướng, không dầu, bơ hay nước sốt, ăn đều đặn hai lần mỗi ngày. Từ công dụng hạ huyết áp, đồng thời sẽ làm giảm nguy cơ lên cơn đau tim và đột quỵ.
Ngoài ra, thường xuyên nướng hay luộc được nghiền nát cũng rất tốt cho sức khỏe của những người không mắc các bệnh về huyết áp hay tim mạch.
Trước ĐH Scranton, nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Thực phẩm Anh cũng từng khẳng định rằng, chất kukoamine có trong có thể cải thiện sức khỏe, giúp ngủ ngon và hạ huyết áp.
Chủ đề liên quan:
Alobacsi.vn ăn khoai tây cao huyết áp hạ huyết áp huyết áp khoai tây người cao huyết áp