Huyết áp , Tim mạch hôm nay

Người cao huyết áp nên ăn khoai tây

Ăn nhiều khoai tây chẳng những không làm tăng cân như nhiều người vẫn nghĩ mà còn có công dụng hạ huyết áp.

Daily Mail dẫn lời các chuyên gia dinh dưỡng tại ĐH Scranton (Pennsylvania, Mỹ) ngày 31/8 cho biết.

Các nhà khoa học đã cho thêm 6-8 củ khoai tây có kích cỡ xấp xỉ một quả bóng golf vào khẩu phần ăn bữa trưa và bữa tối của 18 người Mỹ mắc chứng vì bị thừa cân, béo phì.

Sau một tháng, của những người tham gia thử nghiệm đều có dấu hiệu giảm, dao động trong khoảng 4,3% với số đo tối thiểu và 3,5% số đo tối đa, trong khi cân nặng của họ gần như không thay đổi.

Các nhà khoa học tại ĐH Scranton cũng cho biết, cách chế biến tốt nhất là để nguyên vỏ nướng trong lò vi sóng.

“Bài Thu*c” giảm huyết áp hiệu quả này được làm từ chính nướng, không dầu, bơ hay nước sốt, ăn đều đặn hai lần mỗi ngày. Từ công dụng hạ huyết áp, đồng thời sẽ làm giảm nguy cơ lên cơn đau tim và đột quỵ.

Ngoài ra, thường xuyên nướng hay luộc được nghiền nát cũng rất tốt cho sức khỏe của những người không mắc các bệnh về huyết áp hay tim mạch.

Trước ĐH Scranton, nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Thực phẩm Anh cũng từng khẳng định rằng, chất kukoamine có trong có thể cải thiện sức khỏe, giúp ngủ ngon và hạ huyết áp.

AloBacsi.vn Theo Phạm Hải - Thanh Niên

Mạng Y Tế
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/nguoi-cao-huyet-ap-nen-an-khoai-tay-n15628.html)

Tin cùng nội dung

  • Theo dược thư cổ, hoa tam thất vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt (làm mát, giải nhiệt), bình can (điều hòa chức năng của tạng can), giáng áp (hạ huyết áp) và an thần, trấn tĩnh, thường được dùng để chữa các chứng và bệnh như tăng huyết áp, huyễn vựng (hoa mắt, chóng mặt trong hội chứng rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não...), nhĩ minh, nhĩ lung (tai ù, tai điếc), viêm hầu họng cấp tính...
  • Trong y dược học cổ truyền, giấm là một vị Thu*c được dùng để chữa nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh tăng huyết áp. Đơn giản nhất là người ta dùng giấm ngâm với một số thực phẩm thông dụng để ăn hoặc uống hàng ngày. Sau đây, xin giới thiệu một số bài Thu*c có dùng giấm để bạn đọc tham khảo và áp dụng.
  • Huyết áp thấp có thể gây ra các triệu chứng chóng mặt và ngất xỉu. Trong những ca bệnh nặng, huyết áp thấp có thể đe dọa đến tính mạng.
  • Cao huyết áp (còn gọi là “lên tăng-xông”) xảy ra khi máu của bạn di chuyển qua động mạch ở áp lực cao hơn bình thường. Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra cao huyết áp. Nếu huyết áp quá cao hoặc vẫn ở mức cao trong một thời gian dài, nó có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.
  • Thuốc chẹn canxi (CCB= calcium channel blocker) ngăn không cho dòng canxi vào nội bào, làm cản trở quá trình co cơ.
  • Thật không may, các món ăn đặc trưng và truyền thống của người Việt trong ngày Tết hình như lại chưa phù hợp với người thừa cân, béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường.
  • Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
  • Dược liệu dâu tằm bao gồm nhiều bộ phận của cây dâu: lá (tang diệp), cành (tang chi), quả (tang thầm), vỏ rễ (tang bạch bì) và tầm gửi cây dâu (tang ký sinh).
  • Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng Thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
  • Chế độ ăn DASH là chế độ ăn ngăn ngừa cao huyết áp. Chế độ ăn DASH tuân thủ theo các nguyên tắc như sau: Ít muối, chất béo bão hoà, cholestorol và các chất béo khác....
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY