Ẩm thực hôm nay

Người dân Châu Á ăn món gì ngày Tết âm lịch?

Tết âm lịch là ngày lễ lớn đối với cộng đồng người Châu Á, khắp nơi ở Đông bán cầu, người dân đón Tết nguyên đán với các món ăn truyền thống đặc trưng của đất nước.
5 món ăn mẹ thường nấu ngày Tết mà ai cũng từng được nếm
Tết Canh Tý mạn đàm chuyện… Mỹ

Bánh chưng (Việt Nam)

Món bánh chưng với ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời xứ sở. Nguyên liệu làm bánh chưng gồm gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong và bánh thường được làm vào các dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt, cũng như ngày giỗ tổ Hùng Vương (Ảnh: Thucthan)

Sủi cảo (Trung Quốc)

Sủi cảo là một loại thực phẩm vô cùng phổ biến ở trung quốc, đặc biệt là ở miền bắc. món ăn này có nhân làm từ hỗn hợp thịt lợn băm và rau củ, được gói trong vỏ bánh làm bằng bột mỳ. sủi cảo còn có tên gọi là bánh chẻo, nó được xem là một nét đặc trưng trong văn hóa trung quốc. món sủi cảo là một trong những món ăn quen thuộc ngày tết cổ truyền của người trung quốc (ảnh: huongnghiepaau)

Canh bánh gạo - Tteokguk (Hàn Quốc)


Tteokguk là một món canh nhất định phải có trong buổi sáng ngày đầu tiên của năm mới với người Hàn Quốc (Ảnh: khampha)

Gỏi cá Yusheng (Singapore)


Gỏi cá Yusheng là món ăn đặc trưng trong dịp lễ Tết của người dân Singapore, khi món dọn ra sẽ được xới tung tất cả lên càng cao càng tốt nhưng không được làm rơi ra ngoài và hô “lohei” có nghĩa là “trộn đều” hay “thịnh vượng” rồi trộn tiếp với sốt trước khi thưởng thức.

Bánh Tikoy (Philippines)

Người Philippines là bánh Tikoy trong ngày đầu năm mới. Bánh được làm từ gạo nếp trộn mỡ lợn, đường, nước, nhúng vào trứng gà rồi chiên. Món ăn này mang ý nghĩa gắn bó tình cảm gia đình. Tất cả thành viên trong nhà cùng ngồi ăn bánh trong ngày mùng 1 để cầu mong cả năm gia đình luôn đầm ấm, đoàn kết, hạnh phúc (Ảnh: TH&CL)

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/nguoi-dan-chau-a-an-mon-gi-ngay-tet-am-lich-97898.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY