Huyết áp , Tim mạch hôm nay

Người dị ứng với thịt đỏ có nguy cơ cao mắc bệnh tim

Theo một nghiên cứu mới cho thấy, người nhạy cảm với chất dị ứng trong thịt đỏ có nguy cơ cao mắc bệnh tim.

Theo các nhà khoa học, hàm lượng chất béo bão hòa cao trong có liên quan đến sự tích tụ mảng bám trong động mạch tim.

Tuy nhiên, mọi chuyện không chỉ dừng tại đó, lần đầu tiên các nhà nghiên cứu nhận thấy, một số người phải đối mặt với dị ứng với thịt đỏ.

Phát hiện mới được công bố ngày 14/5 trên tạp chí Arteriosclerosis, Thrombosis và Circuit Biology.

Được biết, thực phẩm là nguyên nhân phổ biến gây sốc phản vệ, một phản ứng đe dọa đến tính mạng, có thể khiến đường hô hấp bị co thắt, và khiến huyết áp giảm xuống mức cực thấp chạm mốc nguy hiểm.

Vào năm 2017, các nhà khoa học đã công bố một nghiên cứu về dị ứng thực phẩm liên quan đến một phân tử đường gọi là galactose-α-1,3-galactose, hoặc alpha-gal, được tìm thấy trong thịt bò, thịt lợn, thịt cừu và các loại khác.

Các nhà nghiên cứu ước tính rằng 1% dân số ở một số khu vực tại Mỹ có thể bị dị ứng với thịt đỏ.

Không giống như các phản ứng dị ứng khác, phản ứng từ dị ứng có thể kéo dài từ 3 đến 6 giờ, bắt đầu phát hiện tượng trong vòng khoảng 30 phút sau khi ăn. Và mẹo duy nhất để ngăn ngừa dị ứng là tránh triệt để việc dùng các loại thịt đó.

Để có được kết luận trên, các nhà nghiên cứu đã phân tích mẫu máu từ 118 người lớn, tìm thấy có 26% kháng thể phân tử galactose-α-1,3-galactose.

Bằng cách sử dụng một quy trình phân tích hình ảnh y học tân tiến, họ thấy rằng số lượng mảng bám động mạch nhiều hơn 30% ở những người với phân tử alpha-Gal so có trong thịt, so với những người không bị dị ứng.

Tình trạng dị ứng này tạo ra các mảng bám động mạch có cấu trúc không ổn định, cho thấy đau tim và đột quỵ cao.

Theo Huỳnh Dũng - Thế giới tiếp thị

Mạng Y Tế
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/nguoi-di-ung-voi-thit-do-co-nguy-co-cao-mac-benh-tim-n377654.html)

Tin cùng nội dung

  • Đan sâm là một vị Thu*c được dùng làm Thu*c bổ cho phụ nữ, phụ nữ chưa chồng da vàng, ăn uống thất thường, chữa tử cung xuất huyết, kinh nguyệt không đều, đau bụng, các khớp sưng đau. Còn dùng chế Thu*c xoa bóp.
  • Cóc mẳn, còn được gọi là cúc mẳn, cúc ma, cỏ the, nga bất thực thảo..., có tên khoa học là Centipeda minima (L.). Cóc mẳn phân bố chủ yếu ở các tỉnh vùng đồng bằng, trung du và núi thấp, thường mọc nhiều ở những nơi ẩm thấp, ruộng bỏ hoang.
  • Dưới đây, Kênh Mạng Y Tế xin chia sẻ: Nguyên nhân Mức cholesterol cao.
  • Xét nghiệm kiểm tra dị ứng áp da có thể giúp tìm ra nguyên nhân gây ra triệu chứng viêm da do dị ứng (còn gọi là viêm da tiếp xúc).
  • Gần đây, kết quả tổng hợp từ các nghiên cứu trong thời gian dài chứng minh rằng thức uống có cồn cũng góp phần làm tăng nguy cơ của nhóm ung thư vùng đầu cổ.
  • Bất chấp những tranh cãi về khả năng gây ung thư hoặc tác dụng phòng ngừa ung thư từ nhiều nghiên cứu, trà yerba mate vẫn tiếp tục được cho là thức uống sức khỏe và được bày bán trên thị trường Việt Nam với nhiều mẫu mã, hình thức và công dụng giúp giảm cân, phòng ngừa lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Những phát hiện trái ngược này dẫn tới những nghi vấn rằng mate là thức uống bổ dưỡng hay nguy cơ đối với sức khỏe, nhất là ung thư đầu – cổ.
  • Khói Thuốc lá gây hại cho cả người hút lẫn không hút Thuốc.
  • Dị ứng có 2 thể cấp tính và mãn tính. Dị ứng cấp tính thường có liên quan đến cơ địa; do dùng những thức ăn không tươi, nhất là với cá, tôm, cua, trứng không đảm bảo an toàn vệ sinh, do uống rượu; hoặc vì bên trong có nhiệt, cảm phong hàn, gió nóng, hoặc vì ra mồ hôi nhiều.
  • Dị ứng ở trẻ là tình trạng liên quan đến hệ thống miễn dịch, dù dị ứng nặng hay nhẹ, có nhiều cách để có thể ngăn ngừa hoặc kiểm soát các dạng dị ứng
  • Bệnh chàm là một bệnh mạn tính về da, làm da khô, đỏ và ngứa. Bệnh chàm còn được gọi là viêm da dị ứng. Bất cứ ai cũng có thể bị chàm, …
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY