Chế độ ăn của người Nhật khá đa dạng dinh dưỡng, tốt cho dạ dày. Họ không ăn với số lượng lớn mà ăn mỗi thứ một ít. Trong bữa ăn phải có đủ rau xanh, thịt cá, dưa chua, cơm, súp,…
Đặc biệt, người nhật ưa thích 3 loại rau xanh và coi đó như là rau trường thọ. không hề xa lạ, những loại rau này ở việt nam bán nhiều và rẻ.
Rau dền
Rau dền thậm chí còn mọc dại ven đường ở Việt Nam. Ở Nhật, người dân rất thích loại rau này.
Người nhật coi rau dền là rau trường thọ bởi loại rau này có chứa nhiều chất xơ, có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ ruột và dạ dày, giữ ẩm cho ruột và đảm bảo nhu động ruột diễn ra trơn tru.
Bên cạnh đó, rau dền cũng chứa rất ít calo, dù ăn nhiều cũng không ảnh hưởng đến cân nặng. Ngoài ra, lượng magie trong rau dền có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu, rất tốt cho sức khỏe.
Vì rau dền có chứa lượng sắt lớn nên tại Nigeria người ta còn bào chế rau dền thành dịch truyền vào máu để thanh lọc.
Rau khoai lang
Nhiều nghiên cứu cho thấy rau khoai lang có hàm lượng vitamin B6 cao gấp 3 lần, vitamin C 5 lần, vitamin B2 10 lần so với củ khoai lang. Xét về độ dinh dưỡng, rau khoai lang còn vượt qua cả củ khoai lang.
Loại rau này có thể trì hoãn sự lão hóa, chữa viêm khớp, thấp khớp, giúp nhuận tràng, thanh nhiệt, giải độc, ngừa bệnh ung thư,…
Ảnh minh họa.
Cà tím
Người Nhật thích ăn cà tím không chỉ vì hương vị thơm ngon mà loại rau này còn có các đặc tính tốt cho sức khỏe.
Các nghiên cứu cho thấy trong 100g cà tím có hàm lượng calo rất thấp, chỉ 25 calo nhưng chứa tới 1g protein, 0,2g chất béo, 6g carbohydrate, 3g chất xơ. Bên cạnh đó, cà tím cũng rất giàu axit folic, kali, vitamin K, vitamin C,…
Ngoài ra, trong cà tím còn chứa 13 loại hợp chất phenolic có khả năng chống lại ung thư, hỗ trợ tiều trị ung thư. Các chất chống oxy hóa trong cà tím có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do gây hại cho cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm mức độ cholesterol xấu và chất béo trung tính.
Ngoài việc yêu thích sử dụng 3 loại rau trên thì người nhật cũng áp dụng cho mình 3 bí quyết sống thọ là:
- Chế độ ăn uống cân bằng bao gồm hải sản, đậu nành, thực phẩm lên men, trà và cá đồng thời ít tập trung vào các loại thịt, đường, khoai tây, các sản phẩm từ sữa và trái cây.
- Ăn chậm, nhai kỹ tốt cho hệ tiêu hóa.
- Kiểm soát khẩu phần ăn. Người Nhật thường ăn thức ăn của họ trên những chiếc đĩa nhỏ hơn giúp họ cảm thấy no mà không nạp thêm calo.
Theo Khỏe & Đẹp
Link bài gốc Lấy link
http://www.khoevadep.com.vn/nguoi-nhat-coi-loai-rau-nay-la-rau-truong-tho-o-viet-nam-ban-nhieu-va-re-search/?id=308231Theo Khỏe & Đẹp