Ẩm thực hôm nay

Nhìn qua tưởng đĩa xôi xéo nhưng đây lại là món ăn được làm từ loại quả siêu rẻ: Hỗ trợ giảm cân và cải thiện sức khỏe tuyệt vời!

Bạn đã thử làm hoặc từng ăn chuối quết dừa bao giờ chưa?

Các bước làm

    1. Luộc chuối xanh

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Chuối xanh 500-600gr (khoảng 5-6 quả)

Tranh thủ cuối tuần rảnh rang, chị em hãy thử làm ngay món chuối quết dừa mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. thao tác đơn giản mà thành phẩm đảm bảo ngon, lạ miệng lắm nha.

Nhìn qua tưởng đĩa xôi, nhưng thực ra đây chính là món chuối quết dừa đấy!

Cách làm chuối quết dừa

1

Luộc chuối xanh

Bạn rửa qua 5-6 quả chuối xanh với nước rồi cho vào nồi. đổ nước ngập xâm xấp chuối rồi bật bếp, luộc chuối trên lửa vừa khoảng 5-7 phút.

Luộc chuối xanh

Luộc xong, bạn vớt chuối ra, xả qua với nước cho bớt nóng rồi lột vỏ chuối.

2

Giã chuối

Bạn cho phần chuối đã luộc vào cối và giã nhỏ. Khi chuối bắt đầu nhuyễn, bạn thêm vào cối 2-3 thìa canh đường kính, 2 thìa cà phê muối và khoảng 2/3 phần dừa sợi đã chuẩn bị. Tiếp tục giã cho tới khi chuối nhuyễn hoàn toàn. Chị em cũng có thể đeo găng tay và nhào chuối cùng các nguyên liệu cũng được nha.

Giã hoặc nhào chuối xanh đã luộc với dừa sợi và đường, muối

Tiếp theo, bạn giã vụn phần lạc rang đã chuẩn bị. Cuối cùng, cho chuối giã ra đĩa, rắc phần dừa sợi còn lại và lạc rang lên là có thể thưởng thức được rồi!

Thành phẩm nè

Món chuối quết dừa này bùi bùi nhờ chuối xanh luộc. kết hợp với dừa sợi và lạc rang nên hương vị hài hòa lắm luôn. chị em có thể rưới thêm nước cốt dừa nếu thích. đảm bảo cả nhà ai ăn cũng khen tấm tắc đó nha.

Một vài công dụng của chuối xanh mà có thể bạn chưa biết

1. Hỗ trợ giảm cân

Chuối xanh có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả vì chúng giàu chất xơ có khả năng làm sạch ruột, loại bỏ những tế bào mỡ không mong muốn và các tạp chất ra khỏi cơ thể. ngoài ra, chuối xanh cũng tạo cảm giác no lâu sau khi ăn, hạn chế cảm giác thèm ăn vặt. từ đó hỗ trợ chị em giảm cân.

2. Phòng ngừa bệnh tiểu đường

Chuối xanh có thể giảm khả năng hấp thu glucose của các tế bào và giảm hàm lượng insulin trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa bệnh tiểu đường. ngoài ra, chuối xanh giàu vitamin b6, rất cần thiết cho sự hình thành hemoglobin - một loại protein vận chuyển oxy hiệu quả, đồng thời hỗ trợ việc kiểm soát lượng đường trong máu.

3. Cải thiện cảm xúc và giấc ngủ

Chuối xanh chứa lượng lớn axit amin tryptophan - hoạt chất chịu trách nhiệm cho nhiều hoạt động s*nh l* đa dạng khác nhau. đây là chất trung gian kiểm soát cảm xúc và giấc ngủ. axit amin tryptophan còn có tác dụng tăng cường sản xuất serotonin - hormone làm bạn có cảm giác vui vẻ, hạnh phúc. vì vậy ăn chuối xanh mỗi ngày sẽ cải thiện tình trạng giấc ngủ và giúp kiểm soát được tâm trạng.

4. Hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hóa

Chuối xanh tăng cường sức khỏe đường ruột và hệ tiêu hóa vì chúng thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn probiotic, giúp tiêu hóa tốt hơn và ngăn chặn các chứng bệnh liên quan đến đường ruột.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ để thưởng thức. nếu trong nhà có sẵn chuối xanh, chị em nhất định phải thử làm món chuối quết dừa này một lần. ăn xong, có khi "nghiện" luôn không đùa.

Chúc bạn thành công với cách làm chuối quết dừa này nhé!

https://afamily.vn/nhin-qua-tuong-dia-xoi-xeo-nhung-day-lai-la-mon-an-duoc-lam-tu-loai-qua-sieu-re-ho-tro-giam-can-va-cai-thien-suc-khoe-tuyet-voi-20220423133750891.chn
Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/nhin-qua-tuong-dia-xoi-xeo-nhung-day-lai-la-mon-an-duoc-lam-tu-loai-qua-sieu-re-ho-tro-giam-can-va-cai-thien-suc-khoe-tuyet-voi-20220423133750891.chn)

Chủ đề liên quan:

chuối quết dừa chuối xanh

Tin cùng nội dung

  • Bê tái chanh vốn là món ăn quen thuộc và phổ biến ở các nhà hàng, quán nhậu. Bạn cũng có thể làm món bê tái chanh thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà với công thức sau.
  • Ốc xào chuối là món ăn ngon dân giã trong bữa cơm gia đình người Việt. Vị ốc giòn kết hợp với vị bùi bùi của chuối xanh cùng mùi thơm của lá tía tô, lá lốt nên mang đến cho cả nhà bạn hương vị khó quên.
  • Ốc xào chuối là món ăn ngon dân giã trong bữa cơm gia đình người Việt. Vị ốc giòn kết hợp với vị bùi bùi của chuối xanh cùng mùi thơm của lá tía tô, lá lốt nên mang đến cho cả nhà bạn hương vị khó quên.
  • (MangYTe) Hỗ trợ giảm cân, cải thiện sức khỏe tiêu hóa, ung thư đại trực tràng... là những lợi ích cho sức khỏe khi bạn ăn một quả chuối xanh mỗi ngày.
  • Chuối xanh chữa chứng loét dạ dày, hắc lào mới phát. Chuối hột chín trị giun đũa. Bắp hoa chuối tăng tiết sữa cho phụ nữ sau sinh...
  • Trị mụn và làm trắng da bằng chuối xanh tại nhà là phương pháp chăm sóc da tuyệt vời. Cho bạn gái nhanh chóng thoát khỏi mụn và sở hữu làn da trắng mịn.
  • Thông thường người ta chỉ chú ý đến chuối chín, còn chuối xanh ít được đề cập. Nó không chỉ là thực phẩm khoái khẩu mà còn là dược liệu quý, giàu dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.
  • Giống như chuối chín, chuối xanh cũng có rất nhiều lợi ích với sức khỏe. Dưới đây là lý do bạn nên bổ sung loại quả này vào chế độ ăn:
  • Chuối là một loại trái cây vừa có vị ngon lại rất dễ ăn. Ngoài ra, chuối còn rất giàu các loại vitamin và khoáng chất. Đa số mọi người đều ăn khi chuối đã chín và ngả sang màu vàng, nhưng chuối chưa chín cũng có thể ăn được, mặc dù hương vị có thể sẽ không được ngon bằng chuối chín.
  • Hầu hết chúng ta đều đã biết đến lợi ích sức khỏe của chuối. Chuối chứa nhiều kali giúp cơ thể tràn đầy năng lượng và cải thiện hệ miễn dịch. Ngoài ra, chuối cũng chứa vitamin B6, vitamin C giúp nuôi dưỡng các tế bào, do vậy giúp bạn khỏe mạnh. Không chỉ chuối chín, chuối xanh cũng có nhiều lợi ích với sức khỏe mà có thể bạn chưa biết:
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY