Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Nhìn vào điểm này: Biết ngay cà chua có ngọt, mọng nước, nhiều thịt và có chất bảo quản hay không

Cà chua là loại quả xuất hiện nhiều trong các món ăn của người Việt. Loại quả này cũng mang đến nhiều lợi ích sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết cách chọn cà chua ngon.

Khi mua cà chua, ai cũng muốn chọn được quả cà chua ngon. thế nhưng đa phần mọi người chọn những quả cà chua chín mọng, không bị nhũn, hình thức đẹp,… tuy nhiên, đó chưa hẳn đã là quả cà chua ngon và an toàn.

Quả cà chua có chất độc hại thường có quả to, bóng đều, không cuống vì chúng đã được bảo quản một thời gian dài. còn với những quả cà chua giấm bằng thu*c hóa học thường cứng, không thơm và không đỏ mọng. cho quả cà chua giấm bằng thu*c vào nấu sẽ thấy chúng rất lâu nhừ hoặc khi nhừ thì chỉ có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt.

Để chọn được quả cà chua ngọt, mọng nước, nhiều thịt bạn hãy nhìn vào những điểm này.

Ảnh minh họa.

Chọn qua màu sắc

Những quả cà chua chín tự nhiên thường có vỏ căng mọng và có màu đỏ. bên cạnh đó, bạn có thể nhìn thấy những nhũ lấm tấm ở thịt quả trên vỏ của cà chua.

Chọn cà chua có cuống tươi, xanh

Cũng như nhiều loại quả khác, bạn nhìn vào cuống của cà chua sẽ nhận ra được quả cà chua đó có phải là chua chín tự nhiên hay không.

Nếu cuống quả cà chua còn tươi xanh, khi dùng tay kéo nhẹ cuống ra thì cuống vẫn dính chặt vào quả mà quả cà chua đã chín có nghĩa là chúng chín cây. còn với những quả cà chua mà cuống dễ tách khỏi vỏ là cà đã hái lâu.

Với những quả cà chua đã rụng cuống, đó có thể là quả cà chua đã ngâm qua hóa chất.

Chọn qua chất lượng

Cầm vào quả cà chua nếu có cảm giác hơi mền tay thì đó là quả cà chua chín cây. những quả cà chua bị giấm thu*c sẽ có cảm giác cứng hơn. bổ đôi quả cà chua ra, những quả chín cây sẽ có hạt màu trắng vàng, ruột chín đỏ, chín mềm và hơi bột.

Quả cà chua bị giấm thu*c sẽ có hạt màu xanh, không có màu trắng vàng như cà chua chín cây và ruột cứng.

Quan sát hình dáng quả

Khi quan sát hình dáng quả cà chua bạn cũng biết được cà chua có ngon không. những quả có kích thước tương đồng, hình dáng tròn trịa, vỏ căng bóng, không dập, không xước thì sẽ dày thịt và mọng nước.

Còn những quả cà chua có hình dáng vẹo vọ, không cân đối, xước xát, vỏ sờ vào dày là quả có ít nước và hương vị không ngon.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nhin-vao-diem-nay-biet-ngay-ca-chua-co-ngot-mong-nuoc-nhieu-thit-va-co-chat-bao-quan-hay-khong-d333372.html?fbclid=IwAR2ymfa4neYUzOE2Ncf43d9HpSGac1rMIamAPJnEDAtb4UuOPJMPWrCJzTU

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhin-vao-diem-nay-biet-ngay-ca-chua-co-ngot-mong-nuoc-nhieu-thit-va-co-chat-bao-quan-hay-khong/20211014115324322)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Củ hành quen thuộc trong bếp làm gia vị thật tuyệt, nhưng tuyệt hơn nữa là nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
  • Chôm chôm chứa nhiều vitamin C, giàu chất đạm, chất béo và các nguyên tố vi lượng có tác dụng dinh dưỡng và làm Thu*c chữa bệnh.
  • Dưới đây là 7 lý do bạn nên sử dụng rau thì là trong chế độ ăn uống của mình:
  • Nước chanh là loại đồ uống không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuy nhiên uống quá nhiều nước chanh cũng sẽ gây ra những tác hại có thể bạn chưa biết.
  • Quả bơ có rất nhiều lợi ích sức khỏe nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều có thể gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng cho sức khỏe.
  • Tập thể dục buổi sáng rất có lợi cho sức khỏe. “Yêu” vào buổi sáng cũng mang lại những lợi ích tương tự, thậm chí còn hơn thế.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY