An toàn thực phẩm hôm nay

Những kiểu người tuyệt đối không nên ăn rau cải tránh rước họa vào thân

Rau cải chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể tuy nhiên không phải ai cũng nên ăn loại rau này.

Rau cải vốn là loại rau quen thuộc đối với người việt. nó chứa nhiều vitamin a, b, c, k, axit nicotic, catoten, abumin… rau cải xanh có tác dụng thanh nhiệt, chữa mụn nhọt, hỗ trợ tiêu hóa, trị táo bón, tốt cho người bị bệnh tiểu đường, gout.

Bệnh nhân bị suy giáp

Những người bị bệnh suy giáp không nên ăn rau cải bởi loại rau này chứa nhiềuvitamin a, k. đây là những chấtcó thể tác động tớichức năng hoạt động của tuyến giáp.

Người bị đau dạ dày

Ăn rau cải dễ sinh ranhiều khí, gây đầu bụng, đặc biệt là khi bạn ăn sống. do đó, những ngườibị đau dạ dày, hay bị chướng hơi đầy bụng không nên ăn nhiều loại rau này. nếu ăn thì nên nấu chín.

Ảnh minh họa.

Bà bầu có hội chứng trào ngược

Bà bầu bị hội chứng trào ngược, khó tiêu hoặc dị ứng với các loại cải nên thận trọng khi ăn cải thảo. Loại cải này chứa một thành phần có tên là indolcó thể làm giảm tác dụng của một số loại Thu*c giảm đau có chứa acetaminophen.

Người bị viêm đường tiêu hóa

Người bị viêm đường tiêu hóa không nên ăn rau cải sống, rau cải muối để tránh kích thích vùng viêm loét.

Người bị táo bón

Những người bị táo bón, tiểu ít nên tránh ăn bắp cải sống hoặc dưa bắp cải muối. Nếu muốn ăn phải nấu chín kỹ.

Người bịsỏi thận

Rau cải là loại thực phẩm có hàm lượng oxalate cao. trong khi đó, người bị bệnh sỏi thận nên tránh các thực phẩmchứa oxalate vì nó kích thích hình thành sỏi.

Nói chung, phụ nữ mang thai, trẻ em, người bị tiêu chải không nên ăn cải xanh sống, kẻ cả rau cải đã muối chua.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/5-nhom-nguoi-khong-nen-an-rau-cai-them-may-cung-khong-duoc-dong-dua-d299219.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-kieu-nguoi-tuyet-doi-khong-nen-an-rau-cai-tranh-ruoc-hoa-vao-than/20210312083022843)

Tin cùng nội dung

  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY