Quá trình sấy khô hoa quả làm giảm đến 80% các chất dinh dưỡng, vitamin và chất chống oxy hóa có trong hoa quả. Điều đó có nghĩa là bạn nên dùng hoa quả tuơi để làm đồ ăn trong các bữa ăn nhẹ của mình.
Thậm chí, một số nhà sản xuất còn cho thêm những hương liệu công nghiệp khác vào trong quá trình sấy khô hoa quả, nó sẽ trở thành món ăn có thể gây hại cho sức khỏe. Vì thế, ngay ngày mai bạn nên dừng ngay việc vặt bằng hoa quả sấy.
Phô mai là một món ăn mà đa số những người ăn kiêng khuyên là không nên sử vì nó có quá nhiều chất béo và calo, không tốt cho sức khỏe cũng như quá trình giảm cân. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn đang nỗ lực giảm cân bạn cũng có thể ăn phô mai bởi nó chứa rất nhiều can xi hơn bất cứ sản phẩm nào.
Những tác hại của việc ăn thừa muối không thể chối cãi, song không có nghĩa là chúng ta phải cắt bỏ hoàn toàn muối và các gia vị mặn khác.
Giảm muối rất quan trọng đối với những người bị tăng huyết áp, suy tim, suy thận. Tuy nhiên, nếu ăn nhạt quá mức, kéo dài quá lâu có thể làm lượng muối trong cơ thể bị giảm sút và dẫn tới những hậu quả khôn lường. Việc điều chỉnh chế độ ăn sao cho không quá thừa hoặc ngược lại, quá thiếu natri máu là một việc làm cần thiết đối với những người đang phải duy trì chế độ ăn nhạt.
Thật sự mà nói thì cơ thể chúng ta không biết thời gian là gì, cho dù bạn có ăn vào lúc 6 giờ hay 7 giờ tối thì cũng tương đương nhau mà thôi. Điều mà cơ thể chú ý là bạn đã nạp bao nhiêu calo vào. Vì vậy, thay vì đặt thời gian để thưởng thức các món ăn thì bạn nên cắt giảm khối lượng và chia thành những bữa ăn nhỏ sẽ tốt hơn.
Chất béo luôn được xem là kẻ thù của béo phì trong những thập kỷ gần đây. Tuy nhiên, dường như chúng ta đã nhận ra được những mặt tích cực mà chất béo đem lại cho cơ thể con người. Cơ thể sẽ không thể chuyển hóa được một số vitamin mà không cần đến sự trợ giúp của chất béo trong việc hòa tan chúng.
Điều quan trọng là chúng ta không nên loại bỏ tất cả chất béo trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình. Thay vào đó, hãy biết phân biệt sự khác nhau giữa các chất béo tốt và chất béo không tốt cho sức khỏe nên tránh. Chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên chúng ta nên sử dụng các chất béo như dầu ô liu, dầu cá, bơ và các loại hạt để tốt cho sức khỏe.
Chuyên gia dinh dưỡng Derocha cho biết: "Hầu hết các chất làm ngọt nhân tạo đều gây hại cho cơ thể. Hầu hết cơ thể con người đều không phản ứng tốt với chất làm ngọt nhân tạo nên dễ gây ra các bệnh lí về tiêu hóa, thậm chí còn gây nên chứng nhức đầu". Để giải quyết tình trạng phụ thuộc vào chất làm ngọt nhân tạo, chuyên gia dinh dưỡng Derocha khuyến khích chúng ta nên cho thêm một chút mật ong để thay thế trong bữa ăn.
Chúng ta thường cho rằng chế độ ăn không chứa gluten là một ý kiến tồi nhưng chuyên gia dinh dưỡng Decora nhấn mạnh, không phải tất cả các loại carb đều giống nhau.
Các loại carb phức tạp được tìm thấy trong ngũ cốc nguyên hạt hay lúa mạch đều mang hàm lượng chất xơ và dinh dưỡng tốt; còn các loại carb đơn giản chứa trong gạo trắng hay bánh mì mới là nguyên nhân gây nên các bệnh lý cũng như vấn đề do thiếu chất dinh dưỡng.