Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Những loại rau chia người Việt thành 2 phe rõ rệt, đa phần bị “xa lánh” vì mùi hương khó ngửi

Nếu ăn được hết những loại rau này thì bạn quả là trường hợp đặc biệt!

Nhắc đến đồ ăn, có hàng loạt món gây tranh cãi trên bản đồ ẩm thực Việt vì người này đánh giá là ngon, có khi ăn mãi không biết chán, trong khi kẻ khác lại hết lời chê bai và né xa vì nhiều lý do khác nhau. Bên cạnh sầu riêng, mắm tôm, ớt… thì một số loại rau xanh cũng chịu chung "số phận" tương tự khi chia chúng ta thành 2 phe yêu - ghét rõ rệt.

1. Hành lá

Trong tất cả các loại rau xanh thì hành lá có lẽ là thứ bị "kỳ thị" nhiều nhất, cứ mỗi lần nhắc đến lại khiến một bộ phận người Việt tranh cãi. Kẻ "nghiện" hành thì cho rẳng một món ăn mà thiếu đi màu xanh của nó thì trông thật nhàm chán. Một bộ phận còn lại thì đi tới đâu cũng cố dặn chủ quán nhớ đừng bỏ hành cho mình với lý do: ăn nhiều hành sẽ tạo mùi hôi khó chịu trong miệng và cơ thể.

Bạn thuộc team không hành hay team ăn cái gì cũng phải cho hành vào mới thấy ngon?

2. Rau mùi

Không chỉ hành lá, hội ghét rau mùi (hay rau ngò trong tiếng miền Nam) còn miêu tả loại thực phẩm này có mùi như… kem đánh răng kết hợp với bọ xít! Thậm chí, họ còn yêu cầu bỏ hết chúng ra khỏi các món ăn như bánh mì, phở, bún... Đây cũng là thứ bị hầu hết người nước ngoài "anti" khi có dịp trải nghiệm ẩm thực Việt Nam.

Những loại rau chia người Việt thành 2 phe tranh cãi rõ rệt, bị “kỳ thị” đa phần vì mùi hương khó ngửi - Ảnh 2.

Những loại rau chia người Việt thành 2 phe tranh cãi rõ rệt, bị “kỳ thị” đa phần vì mùi hương khó ngửi - Ảnh 3.

Một người nước ngoài hài hước tiết lộ "không rau mùi" chính là cụm từ đầu tiên mà anh ấy học được trong tiếng Việt!

3. Tía tô

Không hề kém cạnh 2 loại rau trên, lá tía tô cũng là thứ bị bao người né xa khi ăn uống. Trên thực tế, phải công nhận rằng loại rau này… khó ăn thật vì mùi vị nồng đặc trưng. Nhiều người còn thẳng thừng nhận xét lá tía tô ăn rất hôi. Tuy vậy xét trên phương diện khoa học, loài rau này cực kỳ tốt cho sức khoẻ đấy nhé!

Những loại rau chia người Việt thành 2 phe tranh cãi rõ rệt, bị “kỳ thị” đa phần vì mùi hương khó ngửi - Ảnh 4.

4. Rau răm

Nhắc đến những loại rau có mùi vị "khó ngửi" nhất thì không thể nào bỏ qua cái tên này. Rau răm có vị cực kỳ hăng, xộc thẳng lên mũi lúc thưởng thức. Nó được xem là nguyên liệu ăn kèm không thể thiếu trong những món mặn như gỏi, cháo, bún nước, trứng vịt lộn và quen thuộc hơn cả là bánh tráng trộn.

Những loại rau chia người Việt thành 2 phe tranh cãi rõ rệt, bị “kỳ thị” đa phần vì mùi hương khó ngửi - Ảnh 5.

Những loại rau chia người Việt thành 2 phe tranh cãi rõ rệt, bị “kỳ thị” đa phần vì mùi hương khó ngửi - Ảnh 6.

5. Diếp cá

Rau diếp cá có thể xem là một thành viên trong nhóm những món ăn có mùi vị khó ngửi, khó nuốt đối với nhiều người. Không phải ai cũng ăn được loại rau này vì cái mùi tanh tanh, ngai ngái của nó. Tuy vậy đối với hội sành ăn, diếp cá là nguyên liệu không thể thiếu trong những bữa ăn nóng hổi có các món rau sống đi kèm như bún nước, cháo, phở,…

Những loại rau chia người Việt thành 2 phe tranh cãi rõ rệt, bị “kỳ thị” đa phần vì mùi hương khó ngửi - Ảnh 7.

6. Tần ô

Rau tần ô còn có liên hệ mật thiết với các loài thực vật họ Cúc, thế nên nó còn có tên khác là rau cải cúc. Hương vị của nó thì những ai ăn rồi sẽ hiểu, không hề dễ ngửi và dễ nuốt tí nào. Tuy vậy theo Đông y, tần ô có vị hơi đắng với hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Những loại rau chia người Việt thành 2 phe tranh cãi rõ rệt, bị “kỳ thị” đa phần vì mùi hương khó ngửi - Ảnh 8.

7. Rau đắng, rau má

Khép lại danh sách các loại rau xanh bị "kỳ thị" nhất chính là 2 cái tên mới nghe thôi đã thấy "đắng nghét" trong miệng! Rau đắng và rau má thường mọc dại ở nhiều nơi, sở hữu vị đắng đặc trưng rất khó nuốt. Thông thường, rau đắng được sử dụng ăn kèm với các món bún (đặc biệt là bún mắm của người miền Tây) để át đi độ mặn và mùi tanh. Trong khi đó, rau má lại xuất hiện quen thuộc hơn với món sinh tố mát lành được nhiều người ưa thích trong dịp hè.

Những loại rau chia người Việt thành 2 phe tranh cãi rõ rệt, bị “kỳ thị” đa phần vì mùi hương khó ngửi - Ảnh 9.

Những loại rau chia người Việt thành 2 phe tranh cãi rõ rệt, bị “kỳ thị” đa phần vì mùi hương khó ngửi - Ảnh 10.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Copy link

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/nhung-loai-rau-chia-nguoi-viet-thanh-2-phe-ro-ret-da-phan-bi-xa-lanh-vi-mui-huong-kho-ngui-20200813135937089.chn)

Tin cùng nội dung

  • Vi chất dinh dưỡng rất cần cho sức khỏe, sự phát triển tầm vóc và trí thông minh. Nhu cầu những chất này thường rất nhỏ nhưng mang lại hiệu quả lớn và lại dễ bị thiếu trong chế độ ăn
  • Câu chuyện về người nước ngoài chữa bệnh tại Việt Nam được dệt nên từ đôi bàn tay tài hoa và trái tim nhân hậu của những người con đất Việt.
  • Tôi muốn câu chuyện kết thúc nhưng không có cách nào cả vì anh không đủ tiền để mua vé máy bay đi khỏi Việt Nam, còn gia đình tôi ở đây, tôi không thể chuyển đi.
  • Rau diếp cá là một loại cây ngoài có tác dụng để ăn sống còn có rất nhiều tác dụng như kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng, chống ung thư và đặc biệt nó được coi là thần dược đối với bệnh nhân mắc bệnh trĩ và có tác dụng chữa nhiều bệnh khác.
  • Theo Đông y, rau mùi có vị cay, tính ấm, mùi thơm, tác dụng phát tán thấu chẩn (làm ra mồ hôi, làm cho nốt ban mau phát ra ngoài), giảm độc,
  • Rau quả là nguồn vitamin và muối khoáng quan trọng. Nhu cầu về vitamin và muối khoáng của con người được cung cấp qua bữa ăn hàng ngày qua rau tươi.
  • Rau răm còn có tên là thủy liễu, nó có hương thơm đặc biệt, vị cay tính ấm, có tinh dầu, là một loại gia vị được sử dụng phổ biến trong việc chế biến thức ăn như: cháo lươn, trứng vịt lộn, gà nộm...
  • Nếu có thì pháp luật có cho phép làm thụ tinh nhân tạo với tinh trùng người nước ngoài không, Mangyte?
  • Theo y học cổ truyền, rau mùi có vị cay, tính ấm. Lá rau mùi có tác dụng kích thích tiêu hóa và làm Thu*c bổ, chống đầy hơi, làm mạnh dạ dày, làm gia tăng sự bài tiết nước tiểu và làm hạ sốt.Rau mùi tươi được dùng để làm gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Là loại rau dùng để nêm và trang trí trên các món ăn cho đẹp vì màu xanh tươi và mùi thơm của lá, bên cạnh đó rau mùi còn là một vị Thu*c.
  • Dinh dưỡng cần thiết từ việc ăn và uống các loại thực phẩm. Đồ ăn nhẹ thông thường cũng có thể hữu ích cho con bạn về mặt dinh dưỡng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY