Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Những loại rau tốt cho sức khoẻ khi có gió mùa

(MangYTe) - Mướp đắng, bầu, củ cải, củ dền hay nấm đều là những loại rau tốt cho sức khoẻ, giúp phòng ngừa bệnh tật trong những ngày gió mùa về.
Những loại rau tốt cho sức khoẻ khi có gió mùa - 1 Mướp đắng rất tốt cho sức khoẻ nhờ có hoạt tính tẩy giun sán và một số loại ký sinh trùng.

Những loại rau tốt cho sức khoẻ khi có gió mùa - 2 Bầu chứa nhiều phốt pho, magie và ít chất béo, phần cùi có thể làm mát dạ dày, loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, ăn bầu thường xuyên cũng có tác dụng giảm sốt, ho và chứng rối loạn hô hấp liên quan tới phế quản khi trời lạnh.

Những loại rau tốt cho sức khoẻ khi có gió mùa - 3 Dưa lê chứa nhiều hợp tính có hoạt tính sinh học, ít xơ và dễ tiêu hoá. Trái câu này cũng có polysaccharide, carotene và các loại vitamin giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch.

Những loại rau tốt cho sức khoẻ khi có gió mùa - 4 Nấm rất ít calo, lại có đặc tính tăng cường kháng khuẩn và hệ miễn dịch. Các hợp chất có hoạt tính sinh học có trong nấm cũng giúp duy trì sức khoẻ con người thường xuyên ở ngưỡng tốt.

Những loại rau tốt cho sức khoẻ khi có gió mùa - 5 Tiêu thụ củ cải thường xuyên giúp cơ thể ngăn ngừa được các bệnh về rối loạn dạ dày, viêm gan và nhiễm trùng. Ngoài ra, các polyphenol và isothiocyanates trong củ cải cũng giúp cải thiện hệ miễn dịch của bạn trong mùa đông.

Những loại rau tốt cho sức khoẻ khi có gió mùa - 6 Củ dền được xếp vào loại rau có tác dụng tăng cường sức khoẻ và phòng chống bệnh tật trong những ngày gió mùa về. Các hợp chất hoạt tính trong củ dền được hấp thụ rất tốt bởi các tế bào trong ruột. Nhờ đó, ăn củ dền thường xuyên giúp duy trì hệ sinh vật đường ruột và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại.

Phạm Quý(Nguồn: boldsky.com)

Mạng Y Tế
Nguồn: VTC (https://vtc.vn/nhung-loai-rau-tot-cho-suc-khoe-khi-co-gio-mua-ar581826.html)

Tin cùng nội dung

  • Trái ngược với những thực phẩm kỵ nhau, có nhiều món ăn phối hợp với nhau tốt cho sức khỏe và giúp phòng ngừa bệnh tật…
  • Cuộc sống bận rộn, nhiều người dễ rơi vào tình trạng thiếu ngủ. Song theo các chuyên gia, tận dụng giấc ngủ ngắn vào buổi trưa có thể giúp đem lại tinh thần sảng khoái.
  • Vật dụng và những thói quen xung quanh nơi bạn làm việc, có thể gây ra vô số những vấn đề sức khỏe lâu dài.
  • Thành phần có vị cay trong củ cải trắng có thể ngăn ngừa ung thư vì nó ức chế phân chia tế bào không bình thường.
  • Không chỉ là thực phẩm phổ biến trong mùa thu - đông, củ cải trắng còn là một vị Thu*c chữa bệnh. Theo Đông y, củ cải tươi sống có vị cay, tính mát, củ cải nấu chín có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế và vị, có công dụng chữa một số bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu,…
  • Tài liệu này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết, những bài tập vận động và những điều cần lưu ý sau phẫu thuật.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.