An toàn thực phẩm hôm nay

Những loại thực phẩm bỏ vào tủ lạnh sẽ dễ sinh độc, bà nội trợ nào cũng cần biết để tránh

Đối với những loại thực phẩm dưới đây, bạn không cần để trong tủ lạnh mà chỉ nên bảo quản ở nơi thoáng mát.

Hành tây

Hành tây bỏ vào tủ lạnh sẽ nhanh bị hỏng và khiến các thự phẩm bị nhiễm mùi hăng của hành. do đó, bạn không cần thiết phải để hành trong tủ lạnh mà chỉ cần bảo quản chúng trong môi trường khô ráo. đối với những củ hành tây đã cắt dở, hãy dùng màng bọc bọc kín chúng lại và để ở ngăn mát tủ lạnh. làm như vậy sẽ giữ được độ tươi ngon mà không lây mùi sang đồ ăn khác.

Tỏi

Tỏi để trong tủ lạnh sẽ bị héo quắt do mất nước, hương vị cũng bị thay đổi, không còn mùi thơm như khi để ở ngoài. để càng lâu, tỏi càng mất mùi, mất chất. không những thể, mùi tỏi còn có thể làm ảnh hưởng đến các khác trong tủ lạnh.

Ảnh minh họa

Khoai tây

Khi để khoai tây ở nhiệt độ dưới 7 độ C, tinh bột sẽ chuyển thành đường. Kết quả là trạng thái và hương vị của khoai tây không còn tốt như ban đầu. Để bảo quản loại củ này, bạn chỉ cần cho chúng vào túi giấy có đục vài lỗ để thông khí. Không nên để khoai ở túi nilon vì hơi ẩm sẽ tích tụ và không thoát được ra ngoài làm khoai nhanh thối rữa.

Cà chua

Nếu bạn thường xuyên bỏ cà chua vào thì hãy bỏ ngay từ hôm nay. để loại quả này ở nhiệt độ thấp khiến chúng nhanh hỏng và bị thối. cũng khiến hương vị của cà chua thay đổi, không còn tươi ngon như ban đầu. bạn chỉ cần để cà chua ở nhiệt độ phồng và không cho tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời là được.

Mật ong

Một người lo rằng mật ong sẽ bị hỏng nên thường bỏ chúng vào tủ lạnh. Tuy nhiên, đây là một việc làm sai lầm. Mật ong thường ở thể lỏng, hơi sệt trong nhiệt độ từ 25-32 độ C. Khi ở mức dưới 18 độ C, mật ong sẽ kết tinh thành những hạt nhỏ li ti, hay còn gọi là lắng đường.

Bạn có thể để mật ong nguyên chất từ 1-2 ở nhiệt độ thường. do đó, bạn không cần cất chúng vào vì như vậy chỉ làm mật ong mất hương vị, mất chất.

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/nhung-loai-thuc-pham-bo-vao-tu-... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-loai-thuc-pham-bo-vao-tu-lanh-se-sinh-doc-ba-noi-tro-nao-cung-can-biet-de-tranh-search/

Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-loai-thuc-pham-bo-vao-tu-lanh-se-de-sinh-doc-ba-noi-tro-nao-cung-can-biet-de-tranh/20200609102033430)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY