An toàn thực phẩm hôm nay

Những loại thực phẩm gây hại làn da không nên sử dụng quá nhiều

Dưới đây là các loại thực phẩm gây hại cho làn da mà bạn không nên ăn quá nhiều.

Cà phê

Những loại thực phẩm gây hại làn da không nên sử dụng quá nhiều

Uống cà phê quá thường xuyên khiến da bị lão hóa.

Nếu bạn uống 2-3 cốc cà phê mỗi ngày sẽ kích thích sản sinh cortisol. loại hormone này do tuyến thượng thận tiết ra, giúp cơ thể đối phó với sự căng thẳng.

Tuy nhiên, nồng độ cortisol quá cao sẽ gây ra nhiều nguy cơ cho sức khỏe như tăng huyết áp, tiểu đường, giảm năng lượng. ngoài ra, hiện tượng này còn khiến làn da bị lão hóa.

Bởi vậy, bạn không nên uống quá nhiều cà phê mỗi ngày, đặc biệt, không uống vào buổi tối gây mất ngủ. tình trạng thức khuya nhiều sẽ khiến làn da nhăn nheo, nổi mụn.

Hải sản

Các loại hải sản giàu vitamin và khoáng chất giúp ích cho cơ thể, giữ cho xương chắc khỏe, cải thiện làn da. tuy nhiên, nếu lượng hải sản nạp vào cơ thể quá nhiều lại gây tác dụng ngược.

Các loại hải sản như tôm có rất nhiều i-ốt. tất nhiên bạn cần loại vi chất này trong chế độ ăn để tuyến giáp tổng hợp các hormone giúp kích thích sự phát triển các hệ cơ quan trong cơ thể.

Dù vậy, khi bạn hấp thụ quá nhiều i-ốt lại có thể khiến làn da bị ảnh hưởng. một số triệu chứng dư thừa i-ốt là sưng môi, sưng mặt, phát ban…

Phẩm màu nhân tạo

Các sắc xanh, đỏ, vàng khiến những món ăn của bạn trông bắt mắt hơn nhưng chúng lại không hề tốt cho sức khỏe. Phần lớn các loại phẩm màu đó được sản xuất trong phòng thí nghiệm, có thể gây viêm nhiễm cho các bộ phận trên người.

Tình trạng viêm nhiễm có khả năng bộc lộ trên da, khiến da bị lão hóa sớm hoặc thậm chí xuất hiện dưới hình thức dị ứng.

Đồ uống có ga

Đồ uống có ga chính là một cơn ác mộng cho làn da của bạn. đành rằng bạn là một quý cô thành đạt, sang trọng và bữa tiệc là nơi bạn phải thường xuyên ghé thăm song, bạn cần phải biết một điều rằng, đồ uống có ga chính là thủ phạm tàn phá làn da của bạn rất nhanh chóng.

Chúng khiến da của bạn trở nên khô ráp, tạo các nếp nhăn ở quanh mắt, khóe môi, trán. Một điều chắc chắn rằng, bạn càng nạp vào cơ thể những chất này nhiều thì bạn sẽ nhanh già, da nhanh bị lão hóa dù bạn có sử dụng các loại kem dưỡng da.

Đồ uống có ga có thể gây kích thích bàng quang hoạt động quá mức, làm bạn khó kiểm soát bàng quang hơn và nó có khuynh hướng dễ bị “rò rỉ” nước tiểu hay tiểu mất kiểm soát.

Thực phẩm chế biến sẵn

Các loại thực phẩm tinh chế, chế biến sẵn đóng hộp như thịt hộp, thịt hun khói, trái cây đóng hộp, nước hoa quả đóng hộp là những thực phẩm có ít chất xơ, nhiều đường.

Không những thế chúng chứa rất nhiều chất bảo quản mà nếu bạn nạp vào cơ thể sẽ khiến làn da bạn bị ảnh hưởng đầu tiên. vì vậy, thay vì ăn những loại thức ăn đóng hộp, chế biến sẵn, bạn hãy ăn chọn những đồ ăn tươi.

Do chứa nhiều đường, muối, mỡ và chất bảo quản… nên thực phẩm chế biến bị coi là ‘thủ phạm’ gây ra các bệnh tim mạch, huyết áp, thậm chí cả ung thư.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/nhung-loai-thuc-pham-gay-hai-lan-da-khong-nen-su-dung-qua-nhieu-47215.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-loai-thuc-pham-gay-hai-lan-da-khong-nen-su-dung-qua-nhieu/20210213105224204)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Trong số rất nhiều nguồn tài nguyên quý giá khác nhau, phải kể đến nguồn dược liệu rất đa dạng và phong phú từ biển, đảo nước ta.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY