Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những loại thực phẩm giúp chăm sóc da tự nhiên bạn cần biết

Là phụ nữ, không ai không mong muốn có một làn da đẹp, căng mọng. Dưới đây là những loại thực phẩm chăm sóc da đẹp tự nhiên mà chị em cần bỏ túi để có làn da đẹp.

Cà phê

Cà phê mang lại nhiều lợi ích cho da và được xem như một sản phẩm chăm sóc da tự nhiên hiệu quả. Nó thường được sử dụng như một chất tẩy tế bào ch*t trên mặt và cơ thể để làm sạch đẹp làn da và ngăn ngừa viêm.

Bạn có thể chuẩn bị cả hai loại tẩy tế bào ch*t và mặt nạ bằng cà phê tại nhà. Trộn 1/2 cốc bã cà phê, 1/4 chén đường nâu và 1/4 chén dầu dừa với nhau rồi thoa lên da và nhẹ nhàng xoa bóp bằng tay trước khi rửa sạch nó bằng nước. Điều này giúp bạn không bị da dầu và bẩn lỗ chân lông, theo The Health Site.

Dưa leo

Dưa leo có rất nhiều lợi ích cho da. Nó chứa vitamin C và a xít caffeic có thể giúp xoa dịu da bị viêm hoặc bị kích ứng.

Dưa leo có 80-90% nước, do đó nó là công cụ tốt nhất để giữ cho làn da của bạn trong tình trạng đủ nước, đặc biệt là vào mùa hè. Để những lát dưa leo lên đôi mắt nhắm của bạn giúp giảm bọng mắt và quầng thâm. Ngoài ra, hàm lượng nước trong dưa leo giúp bạn có được một làn da sáng.

Nghệ

Loại gia vị này khá phổ biến vì có đặc tính chữa bệnh. Do nghệ là chất kháng viêm tự nhiên, nên bạn chỉ cần thêm nó vào chế độ ăn uống thường xuyên để tăng cường sức khỏe da.

Bạn cũng có thể làm một miếng chườm mặt bằng cách trộn nghệ với bột đậu gram (còn gọi là đậu gà) và gel lô hội để ngăn ngừa mụn trứng cá, theo The Health Site.

Dầu hạt Chia

Chia là một nguồn dồi dào các axit béo omega-3 cùng các axit béo khác, các chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Loại dầu này làm giảm đáng kể các vệt đỏ, giúp bề mặt da khỏe mạnh hơn. Siêu thực phẩm này cũng có mặt trong sản phẩm Resist Omega+ Complex.

Quả việt quất

Loại trái cây ngon lành này là nguồn cung cấp các chất chống oxy hóa nổi trội như polyphenol, có khả năng làm dịu da rất tốt. Làn da dễ dàng bị tấn công bởi các yếu tố gây hại trong cuộc sống thường ngày, vì vậy việc bổ sung thành phần từ quả việt quất vào thói quen ăn uông sẽ góp phần bảo vệ, cho bạn làn da khỏe mạnh hơn.

Rau bina

Màu xanh đậm của lá rau bina cho thấy nó là một nguồn siêu giàu chất chống oxy hóa, nổi bật có vitamin C, E và K. Tất cả đều giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân môi trường.

Cà chua

Loại trái cây này là nguồn tuyệt vời của thành phần carotene lycopene, một chất chống oxy hóa đã được chứng minh là giúp giảm thiểu tình trạng da thô ráp.

Lycopene đồng thời củng cố mạng lưới các chất chống oxy hóa trên bề mặt, tăng cường khả năng của da chống lại các tác nhân gây hại.

 Yến mạch

Yến mạch có chứa phức hợp các thành phần làm dịu da, giúp làm giảm các dấu hiệu kích ứng, cải thiện tình trạng khô căng khó chịu trên da. Đặc tính dịu nhẹ của loại siêu thực phẩm này chính là lý do để bổ sung vào thành phần sản phẩm Clinical 1% Retinol Treatment của chúng tôi.

Dầu ô liu

Không chỉ dùng để nấu ăn hay trộn vào salad, ô liu còn được ứng dụng trong làm đẹp. Các axit béo và hàm lượng phong phú các chất chống oxy hóa có khả năng cải thiện đáng kể kết cấu, tông da và khả năng phục hồi của da.

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy dầu oliu được ứng dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, bao gồm Resist Advanced Replenishing Toner. Sản phẩm này chứa axit oleic là axit béo quan trọng trong dầu ô liu.

Trà xanh

Đồ uống phổ biến này là một trong những nguyên liệu chống oxy hóa được nghiên cứu nhiều nhất và cũng được coi là một trong những cách hiệu quả hàng đầu để giải quyết các dấu hiệu lão hóa.

Thành phần quan trọng trong trà xanh được gọi là epigallocatechin gallate (EGCG), thành phần này chứa trong một số sản phẩm của chúng tôi, chẳng hạn như Resist Super Antioxidant Concentrate Serum.

Trang Dung (t/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Người đưa tin (https://www.nguoiduatin.vn/nhung-loai-thuc-pham-giup-cham-soc-da-tu-nhien-ban-can-biet-a474386.html)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Các liệu pháp dinh dưỡng giúp bệnh nhân ung thư cải thiện, duy trì chất lượng cuộc sống và tăng khả năng hồi phục bệnh.
  • Việc ăn uống bằng miệng luôn là tốt nhất nếu có thể. Tuy nhiên, một số bệnh nhân có thể không có đủ dinh dưỡng qua đường miệng vì các vấn đề liên quan đến bệnh ung thư hoặc việc điều trị ung thư. Một số loại Thu*c giúp tăng cảm giác thèm ăn có thể được sử dụng.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Theo ghi nhận của Hiệp hội về Lão hóa, khoảng hai phần ba những người chăm sóc bệnh nhân vẫn phải làm việc bên ngoài. Hãy cân bằng giữa công việc và việc chăm sóc bệnh nhân.
  • Nếu người thân của bạn vẫn còn trong giai đoạn đầu của bệnh sa sút trí tuệ, có thể họ chưa cần nhiều sự chăm sóc. Điều tốt nhất bạn có thể làm ở giai đoạn này là tìm hiểu về bệnh sa sút trí tuệ.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Răng của trẻ bắt đầu phát triển dưới nướu trước cả khi chúng ta có thể nhìn thấy. Khoảng 6 tháng sau khi trẻ sinh ra, bạn có thể nhìn thấy chiếc răng đầu tiên. Đó chỉ mới là bước khởi đầu cho những nụ cười sẽ đi theo suốt cả đời người.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY