Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Những loại thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả

Phòng bệnh còn hơn chữa bệnh, và các thực phẩm tăng cường sức đề kháng chính là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để phòng ngừa vi khuẩn, virus và các loại bệnh theo mùa khác cho cơ thể. Vậy hãy cùng điểm mặt qua những thực phẩm quen thuộc với “sức mạnh phi thường này nhé!

1. Trái cây họ cam quýt

Chanh, cam, quýt, bưởi và những loại hoa quả thuộc họ cam quýt là các loại trái cây tăng sức đề kháng tốt nhất mà bạn nên sử dụng. Các loại quả này rất giàu vitamin C, được chứng minh làm tăng sản xuất tế bào bạch cầu. Bạch cầu chính là tế bào miễn dịch, giúp cơ thể tăng sức đề kháng, mau chóng hồi phục. Đây còn là chìa khóa để chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trùng.

Những loại hoa quả thuộc họ cam quýt là các loại trái cây tăng sức đề kháng tốt nhất

2. Bông cải xanh

Các nghiên cứu dinh dưỡng đều chỉ ra rằng trong bông cải có chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào như vitamin A, E và sắt, kẽm, magie,… Đặc biệt hàm lượng vitamin C có trong loại thực phẩm này chính là "chìa khóa" để bạn có được sức đề kháng tốt nhất. Bạn nên lưu ý không nấu bông cải xanh quá lâu vì sẽ làm giảm hàm lượng chất dinh dưỡng trong loại rau đặc biệt này!

3. Sữa chua

Sữa chua là thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả mà không thể không nhắc đến. Sữa chua có hương vị thơm ngon, chua nhẹ rất kích thích vị giác. Không chỉ là thực phẩm giúp tăng đề kháng, sữa chua còn là "bạn" của hệ tiêu hóa bởi chứa nhiều lợi khuẩn giúp ngăn ngừa táo bón và cho đường ruột khỏe mạnh.

3. Trà thảo mộc

Nhiều loại thảo mộc có tác dụng chống khuẩn, chống virus và chống nấm. Những loại thảo mộc này có tác dụng diệt khuẩn theo 2 cơ chế khác nhau hoặc có tính diệt khuẩn, hoặc hỗ trợ quá trình miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Uống một tách trà thảo mộc hàng ngày còn có thể giúp giảm nguy cơ tim mạch, xơ vữa động mạch, ung thư, ngăn và làm chậm quá trình phát triển của khối u… đặc biệt chị em phụ nữ sẽ cảm nhận sự khác biệt rõ ràng của làn do sau một thời gian dùng trà thảo mộc bởi trong trà thảo dược có chứa thành phần chất chống oxi hóa mạnh làm cho làn da căng mịn giảm quá trình lão hóa.

Trà FITNE Herbal Infusion được nhập khẩu từ Thái Lan đã làm "điên đảo" hội chị em

Sản phẩm Fitne được sản xuất theo công nghệ hiện đại và tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn

Gần đây, Trà FITNE Herbal Infusion được nhập khẩu từ Thái Lan đã làm "điên đảo" hội chị em bởi ích lợi và tính tiện lợi.

Trà FITNE Herbal Infusion được làm từ vỏ và lá cây Senna tự nhiên, được biết đến là một loại thảo mộc có tính nhuận tràng. Lá và vỏ cây có tác dụng tích cực đối với hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa loại bỏ được các năng lượng dư thừa, các chất tích lũy ở thành ruột thừa. Từ đó, hạn chế sự tích lũy mỡ thừa trong cơ thể

Hiện nay, các sản phẩm của Fitne được phân phối chính thức tại Việt Nam bởi Công Ty Cổ Phần IPP Group - Số 5 Đường số 1A, KDC Melosa, Phường Phú Hữu, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có thể tham khảo và mua hàng online theo link https://shopee.vn/fitne.officialstore

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/nhung-loai-thuc-pham-giup-tang-cuong-he-mien-dich-hieu-qua-20200403131117506.chn)

Tin cùng nội dung

  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Hỗn hợp nước vo gạo và rau diếp cá, lá húng chanh, cây xương rồng, quất xanh, trà cam thảo, hoa hồng bạch, lá hẹ chưng đường phèn là những bài Thuốc dân gian hay để các bà mẹ điều trị bệnh ho cho con em mình.
  • Chỉ mới 5 ngày trong tháng 6/2013, cơ quan báo chí đưa tin có hai trẻ nhỏ Tu vong do sự bất cẩn của người lớn trong khi trông giữ trẻ. Cần báo động sự vô trách nhiệm của người lớn trong khi chăm sóc trẻ.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Không dùng dung dịch lidocain 2% để điều trị đau miệng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị đau răng… vì có thể gây ra tác hại nghiêm trọng, kể cả Tu vong. Đó là thông tin cảnh báo về an toàn dùng Thu*c mà FDA vừa đưa ra.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY