Hạt bí ngô là một trong những loại thực phẩm không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn rất có lợi cho sức khỏe.
hạt bí ngô là một trong những loại thực phẩm không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn rất có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là lý do bạn nên thêm loại hạt này vào chế độ ăn.
Tốt cho tim
1/4 cốc hạt bí chứa khoảng 1/2 lượng magiê được khuyến nghị hàng ngày để duy trì sức khỏe trái tim. Nó giúp kiểm soát huyết áp và ngăn ngừa ngừng tim đột ngột, đau tim và đột quỵ.
Cải thiện hệ miễn dịch
Là nguồn kẽm phong phú,
hạt bí ngô giúp điều tiết hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc một số bệnh nhiễm trùng như cảm lạnh, cúm hay mệt mỏi kéo dài, trầm cảm và nhiều bệnh khác.
Duy trì sức khỏe tuyến tiền liệt
hạt bí ngô được coi là loại thực phẩm tự nhiên quan trọng đối với sức khỏe nam giới. Nghiên cứu cho thấy nhờ chứa hàm lượng kẽm cao, vốn cần thiết cho sức khỏe tuyến tiền liệt, cả dầu
hạt bí ngô và
hạt bí ngô đều có lợi ích đặc biệt trong việc hỗ trợ sức khỏe tuyến tiền liệt cũng như điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt.
Giảm nguy cơ bệnh tiểu đường
Theo nghiên cứu,
hạt bí ngô giúp cải thiện việc điều tiết insulin, do vậy, phòng ngừa được các biến chứng bệnh tiểu đường bằng cách giảm stress oxy hóa.
Điều tiết giấc ngủ
Ăn
hạt bí ngô vài giờ trước khi lên giường, kèm theo 1 miếng hoa quả nhỏ đặc biệt có lợi vì chúng cung cấp cho cơ thể lượng tryptophan cần thiết để cơ thể sản sinh melatonin và serotonin giúp bạn có một giấc ngủ ngon.
BS
Tuyết Mai
Theo Timesofindia/univadis