Việc lạm dụng Thu*c kháng sinh sẽ làm cho vi trùng trở nên “lì” hơn với Thu*c và chúng sẽ chỉ phát triển mạnh hơn, theo boldsky.
Để giảm nguy cơ kháng kháng sinh, thực phẩm là Thu*c kháng sinh tự nhiên không gây tác hại cho sức khỏe của con người, đặc biệt là trẻ nhỏ, được quan tâm. tại ấn độ, rất nhiều bà mẹ đã chuyển sang biện pháp ayurveda (nền y học cổ truyền ấn độ) để chữa bệnh và ngừa nhiễm trùng cho trẻ nhỏ. ngoài việc rất hiệu quả, biện pháp ayurveda cũng không có tác dụng phụ.
Tỏi rất tốt nhưng bạn cần chú ý ăn với lượng vừa đủ. |
Thành phần được tìm thấy trong nhà bếp ấn độ là tỏi. nhiều tính chất của tỏi như khử trùng, kháng khuẩn và chống co thắt, làm cho nó trở thành một thành phần rất hiệu quả và mạnh mẽ trong hầu hết các biện pháp ayurvedic.
Cách sử dụng đúng đắn
Nên cắt hoặc nghiền nhỏ trước khi ăn
Khi sử dụng tỏi, chúng ta nên cắt hoặc nghiền nhỏ chúng thay vì để nguyên tép, vì khi chúng ta cắt hoặc nghiền nhỏ tỏi sẽ tiếp xúc nhiều hơn với không khí. điều này có thể giúp alliin có trong tỏi chuyển hóa thành allicin. allicin trong tỏi chỉ phát huy được những công dụng sau khi để ngoài không khí trong khoảng thời gian nhất định.
Sử dụng với lượng vừa đủ
Khi sử dụng tỏi quá nhiều sẽ làm môi trường dạ dày mất cân bằng. chính vì thế chúng ta chỉ nên sử dụng khoảng 10g tỏi mỗi ngày để tránh gây hại cho dạ dày.
Nấu ở nhiệt độ vừa phải
Khi nấu tỏi ở nhiệt độ cao chúng sẽ mất đi công dụng của mình. tỏi rất nhanh chín nên nếu chúng ta cho vào để nấu quá sớm có thể làm chúng bị cháy.
Người không nên dùng
Những người bị bệnh về mắt, thể chất yếu, bị nhiệt, người mắc bệnh gan, người đang mắc bệnh nặng không nên ăn tỏi. đặc biệt là những người đang mắc các chứng bệnh về máu huyết vì tỏi sẽ làm loãng máu.
Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng
Link bài gốc Lấy link
https://tieudung.vn/khoe-dep/nhung-luu-y-khi-an-toi-ban-phai-biet-28256.html?fbclid=IwAR1klgH8jE4rU3-XgPef1qXL_JVKMOvl5MEaOvJEAsY4cykohPVIi-oIwL4Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng