Gà chặt miếng vừa ăn ướp với hành tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước tương.
Trộn và massage đều để gà thấm vị. Ướp gà 30 phút. Cà chua rửa sạch cắt khoanh tròn, xà lách rửa sạch để ráo nước.
Dọn xà lách và cà chua cắt khoanh tròn ra đĩa, xếp đùi gà rô ti lên, ăn cùng bánh mì lạt nóng giòn, xôi nếp hoặc cơm trắng hay bánh bao đều ngon.
Bước 2: Trộn nho khô không hạt, nho nhỏ và nho xuntan trong cái tô cùng với lê khô, dứa, vỏ chanh nghiền nát, ruột bánh mì, bột, gia vị hỗn hợp, muối, mỡ sa và đường. Trộn đều hỗn hợp này.
Bước 3: Lấy một cái tô khác, khuấy nhanh với trứng, một ít angostura, rượu rum, calvados và sữa. Thêm nước trái cây hỗn hợp và khuấy mạnh. Vào giai đoạn này thêm vào đồng xu penny tiệt trùng và các thành viên gia đình hãy thay phiên khuấy bánh pudding và nói lên lời nguyện ước của mình.
Bước 4: Bạn dùng thìa múc chỗ trũng của bánh và ấn xuống. Bao bề mặt bánh với một chiếc đĩa giấy không thấm mỡ. Bao toàn bộ chỗ trũng bánh thêm giấy và giấy thiếc, tạo một nếp gấp ở giữa để cho bánh phồng ra trong khi nướng.
Bước 6: Bây giờ bạn lấy ra, đậy chảo và đun sôi đều lửa trong 5 tiếng để chảo không bị khô nước. Chỉ đổ nước sôi ở bên trên.
Bước 7: Khi nấu xong, lấy bánh ra khỏi chảo và để cho nguội hoàn toàn. Bọc lại một lần nữa với lớp giấy và giấy thiếc không thấm mỡ. Cất giữ nơi mát và tối trong thời gian bốn tuần hoặc thậm chí lâu hơn.
Bước 9: Khi dọn, đưa bánh lên một chiếc đĩa nóng. Đun ấm một ít rượu rum trong một chiếc chảo và đốt lên bằng một que diêm. Đổ nó lên bánh pudding và trang trí bằng cành ô rô.
Món bánh khúc cây giáng sinh xuất phát từ truyền thống lâu đời của người châu âu. đó là đốt một khúc cây cùng quả thông và lá thường xuân để xua đuổi ác tà, cùng nhau ăn mừng mùa đông sắp qua.
1 nhúm nhỏ muối, ½ thìa cafe tartar, 50gram đường, 5gram bơ nhạt, 25gram dầu ăn, 35gram sữa tươi không đường
Bước 2: Cho một chút muối vào lòng trắng trứng đánh tan trong vòng 8 giây rồi cho bột tarta đánh đến khi thành hỗn hợp mịn như bọt xà phòng thì cho đường xay vào khuấy đều. Đánh thêm 10 phút ở tốc độ trung bình đến khi lòng trắng trứng tạo thành chóp là được.
Bước 3: Cho hỗn hợp lòng đỏ và bơ vào tô lòng trắng trứng khuấy đều. Sau đó từ từ rây bột vào khuấy đều xung quanh thành tô theo một chiều.
Bước 4: Khởi động lò nướng nhiệt độ 175 độ C trong vòng 10 phút. Cho giấy nến vào khuôn đổ bột vào khuôn vỗ nhẹ vào thành khuôn cho bọt khí tan, bánh sẽ nở đều. Nướng bánh trong vòng 25 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
Bước 5: Sau khi bánh chín lấy bánh ra khỏi lò, để nguội bánh trong 5 phút rồi cuộn bánh lại trong một chiếc khăn để định hình bánh trong khoảng 30 phút.
Bước 6: Đánh kem tươi lên. Phủ kem lên bánh rồi cuộn lại. Tiếp theo bạn đánh kem tươi sô cô la rồi phủ lên bánh. Bạn dùng một chiếc dĩa để tạo thành các vân trên khúc cây. Bạn có thể trang trí bánh theo sở thích của riêng mình.
Chủ đề liên quan:
đêm Giáng sinh giáng sinh món ăn món ăn truyền thống món ăn vặt ngon món bánh ngon món ngon mỗi ngày truyền truyền thống