Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Những món ăn Việt Nam khiến du khách nước ngoài sợ phát khiếp

7 món ăn ưa chuộng của người Việt lại trở thành nỗi sợ của du khách nước ngoài.

Trứng Vịt Lộn

Trứng vịt lộn là 1 món khá quen thuộc, đặc biệt là trong bữa sáng. bản thân tôi phát mê phát mệt món này, và khi sang nước ngoài sống thì đôi khi nhớ món trứng vịt lộn hơn cả phở hay bún. tuy nhiên, mỗi lần các bạn nước ngoài nghe thấy món này lại rùng mình. thậm chí, món trứng vịt lộn cũng đã được liệt kê vào danh sách những món ăn kinh dị nhất hành tinh.

Tiết canh

Thêm một món ăn không kém phần ghê rợn đối với du khách nước ngoài khi đến việt nam. tiết canh đối với người việt là món ăn giúp bồi bổ khí huyết cho cơ thể vì nó được làm từ máu của động vật. sau khi lấy máu tươi từ gà, vịt trộn cùng một chút nước mắm rồi đánh tiết canh và để cho đến khi hơi đông lại, thường ăn kèm với đậu phộng, rau mùi, ớt.

Nội tạngđộng vật

Thông thường ởcác nước trên thế giới không ăn nội tạng của động vậtnhư bò, gà, heo,… mà chỉ ăn những phần thịt ở lưng và bụng. nhưng ở việt nam, nội tạng động vật (tim, gan, ruột…) và các bộ phận khác (đầu, chân,…) lại là nguyên liệu chế biến món ăn cực ngon và hấp dẫn như: cháo lòng, chân gà nướng,…

Thịt Chuột

Không chỉ với du khách, chính nhiều người Việt cũng sợ hãi đặc sản thịt chuột này. Chuột thường được quan niệm là loài vật bẩn, hôi và còn có thể mang dịch bệnh, vì vậy nếu ai không muốn thử món này cũng không có gì lạ. Tuy nhiên, món chuột đồng là đặc sản ở nhiều vùng miền ở Việt Nam, đặc biệt là những vùng đồng bằng trồng lúa nước. Thịt chuột đồng được chế biến thành thịt chuột nướng, xào lăn, nấu giả cầy và nhiều món khác nhau.

Mắm tôm

Mắm tômlà loại gia vị không thể thiếu trong các món ăn phổ biến của người việt nam như: bún đậu, bún riêu, bún thang,… được làm chủ yếu từ tôm và muối, dùng một loại enzym có trong ruột tôm để lên men một thời gian tạo nên hương vị đặc trưng.

Thịt chó

Thịt chó lá mơ, thịt chó hấp hay thịt chó mắm tôm là món khoái khẩu của bao người việt mình. tuy nhiên, với rất nhiều người nước ngoài, chó được coi là người bạn thân hay thậm chí thành viên quan trọng trong gia đình. chính vì vậy, khi nghe đến ý tưởng ăn thịt chó, không có lý do gì khiến du khách nhẫn tâm và thưởng thức như những món thịt khác được.

Chả rươi

Rươilà sinh vật sống ở vùng nước lợ miền Bắc, có than hình lai giữa đĩa và rết với nhiều chân, than mềm nhũn, nhiều màu sắc. chỉ xuất hiện vào khoảng cuối tháng 9 đầu tháng 10.

Những món ăn ngon miệng, bổ dưỡng được làm từ rươi như:chả rươi,rươi hấp,nem rươi,canh riêu rươi,… tuy là món ăn ngon nhưng khi một lần nhìn qua rươi sống có lẽ không ai là không cảm thấy ghê sợ, ngay cả với thực khách nước ngoài thích cảm giác mới lạ.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/8-mon-an-viet-nam-khien-du-khach-nuoc-ngoai-so-phat-khiep-d190137.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-mon-an-viet-nam-khien-du-khach-nuoc-ngoai-so-phat-khiep/20201007101320890)

Tin cùng nội dung

  • “Siêu quậy” nhà tôi hay chạy nhảy lắm, cho nên trầy xước, bầm tím là… chuyện thường ở huyện! Tôi đọc báo thấy nước ngoài có loại keo sinh học dùng để dán vết thương, không biết ở Việt Nam có bán loại này chưa? Nếu có thì tốt quá, tôi sẽ mua cho “siêu quậy” dùng dần. Cảm ơn Mangyte! (Hoàng Quân - lehoang…@gmail.com)
  • Tôi là Việt kiều Mỹ thường về Việt Nam. Tôi có thể mua bảo hiểm tại các bệnh viện Việt Nam phòng khi đau ốm bất ngờ không? (Le Van Nam - ongnam…@yahoo.com)
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại - kêu gọi ủng hộ dự án Y học cùng cộng đồng chia sẻ các bài viết về bệnh tật, bảo vệ sức khỏe.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY