An toàn thực phẩm hôm nay

Những món cá ngon nhưng không nên ăn nhiều kẻo rước độc tố vào người, nhất là món thứ 4

Những món cá dưới đây rất ngon nhưng không nên ăn nhiều bởi dễ nhiễm độc tố vào người gây bệnh cho bạn.

Cá muối

Món cá muối được xem là một trong những thực phẩm nằm trong danh sách các chất gây ung thư ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. trong món cá muối chứa nhiều chất bảo quản, muối, hóa chất... nên khi ăn nhiều các món ăn này sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và mạch máu não như huyết áp cao.

Món cá Sashimi

Món ăn sashimi rất ngon nhiều người yêu thích.sashimi là món ăn chế biến từ cá biển giàu dinh dưỡng. món ăn này mặc dù rất hấp dẫn với khẩu vị của nhiều người nhưng nó có thể chứa ký sinh trùng, thủy ngân, chì… gây ảnh hưởng sức khỏe.

Chính vì vậy, với những người hâm mộ món cá này thì nên cẩn trọng trước khi ăn kẻo ngộ độc, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cá thu

Món cá thu được rất nhiều người yêu thích, cá thu chứa thủy ngân, không thể bài tiết ra ngoài mà lắng đọng trong cơ thể và có thể gây bệnh cho sức khỏe của bạn. chính vì vậy, bạn không nên ăn quá nhiều cá thu kẻo rước bênh người.

Cá ngừ

Cũng giống như cá thu, cá ngừ cũng chứa rất nhiều thủy ngân gây hại cho sức khỏe của bạn. đặc biệt là cá ngừ vây xanh và cá ngừ vây đen là những loại thực phẩm chứa rất nhiêu độc tố nên bạn không nên ăn nhiều. theo các chuyên gia khuyến cáo đối với loại cá này, người lớn chỉ nên ăn 100g/tháng, trẻ em thì khuyến khích không nên ăn.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/4-mon-ca-ngon-nhung-dung-dung-dua-keo-ruoc-doc-to-vao-nguoi-nhat-la-mon-thu-3-d285583.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-mon-ca-ngon-nhung-khong-nen-an-nhieu-keo-ruoc-doc-to-vao-nguoi-nhat-la-mon-thu-4/20200817033421820)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY