Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những người cần thận trọng khi sử dụng rượu vang

Rượu vang rất tốt cho sức khoẻ nhưng nhiều người cần thận trọng khi sử dụng loại rượu này.

Tổng quan về rượu vang

Rượu vang tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được . nguồn ảnh: internet

Rượu vang được làm từ nho lên men. Nho được hái, nghiền nát và đặt trong thùng để lên men. Quá trình lên men biến đường tự nhiên trong nước thành rượu. Tuy nhiên, quá trình lên men có thể để xảy ra một cách tự nhiên, nhưng đôi khi nó sẽ được kiểm soát bởi người làm rượu.

Có hai loại rượu vang:

Rượu vang trắng: được tạo ra với nho được ép trước khi lên men.

Rượu vang đỏ: được tạo ra với nho ép sau quá trình lên men.

Sự khác biệt chính giữa rượu vang trắng và đỏ đó là màu sắc của nho được sử dụng đồng thời cũng chính là sự liên quan đến việc nho được lên men có vỏ hay không có vỏ.

Để làm rượu vang trắng, nho sử dụng làm rượu được ép và vỏ, hạt, thân cây sẽ được loại bỏ trước khi lên men. ngược lại, với rượu vang đỏ, nho đỏ nghiền nát được chuyển trực tiếp vào thùng và lên men cùng với vỏ, hạt, thân cây. vỏ nho cho rượu vang đỏ có chứa nhiều sắc tố cũng như có chứa nhiều hợp chất tốt cho sức khoẻ, chẳng hạn như tanin, resveratrol... rượu vang trắng cũng có chứa một số chất lành mạnh tốt cho sức khoẻ nhưng số lượng thấp hơn nhiều so với vang đỏ.

Người không nên uống rượu vang

Người bị tiểu đường

Nếu bị tiểu đường, bạn nên cẩn thận về lượng rượu mình tiêu thụ. rượu vang có thể ảnh hưởng rõ rệt đến lượng đường trong máu, đặc biệt nếu uống lúc đói.

Những người mắc bệnh tiểu đường nên hết sức cẩn thận khi uống rượu vang. Uống rượu trong tình trạng đói có thể làm giảm đáng kể lượng đường trong máu và dẫn đến hạ đường huyết nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến hôn mê tiểu đường.

Bất kỳ ai dùng Thu*c an thần hoặc Thu*c giảm đau

Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thu*c an thần hoặc thu*c giảm đau nào, uống rượu vang có thể là một đề xuất rủi ro.

Thu*c an thần và Thu*c giảm đau là những chất gây trầm cảm, có nghĩa là chúng làm chậm hoạt động của não và rượu cũng làm như vậy. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), rượu góp phần dẫn tới 18% số ca cấp cứu liên quan đến Thu*c giảm đau nhóm opioid và 22% ca T* vong liên quan đến loại Thu*c này.

Người bị hen suyễn

Nếu bạn bị hen suyễn, một hoặc hai ly rượu, kể cả rượu vang, cũng khiến bạn dễ lên cơn hen suyễn hơn.

Chris airey, gám đốc y tế tại phòng khám optimale (anh), cho biết: “bệnh nhân hen có thể có phản ứng bất lợi với rượu vang do nhạy cảm với sulfite”. sulfite là chất bảo quản thực phẩm sử dụng phổ biến trong đồ uống có cồn.

Người dùng Thu*c an thần hoặc Thu*c giảm đau

Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại Thu*c an thần hoặc Thu*c giảm đau nào, uống rượu là một lựa chọn rủi ro. Hai loại Thu*c này làm chậm hoạt động của não và rượu cũng gây ra phản ứng như vậy.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), rượu góp phần dẫn tới 18% số ca cấp cứu liên quan đến Thu*c giảm đau nhóm opioid và 22% ca T* vong liên quan đến loại Thu*c này.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/nhung-nguoi-can-than-trong-khi-su-dung-ruou-vang-63263.html

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-nguoi-can-than-trong-khi-su-dung-ruou-vang/20220418090611097)

Tin cùng nội dung

  • Những lợi ích khác của chanh phổ biến như giúp tim khỏe, ngừa bệnh suyễn, chống ung thư, làm đẹp da...
  • Trẻ em tuổi mẫu giáo, tiểu học hầu hết chưa ý thức được cách bảo vệ và phòng chống sâu răng nhưng lại có thói quen rất thích ăn quà vặt với hàm lượng đường cao. Vì thế, theo các kết quả nghiên cứu, tỉ lệ trẻ 6 tuổi bị sâu răng bao giờ cũng rất “đáng sợ”.
  • Để đảm bảo sức khỏe, mỗi người cần phải biết chọn cho mình thức ăn phù hợp: với tình trạng dinh dưỡng, với sức khỏe, với điều kiện kinh tế và sở thích...
  • Dưới đây là danh sách 10 loại thực phẩm quen thuộc gây ung thư mà bạn nên ngay lập tức tránh xa.
  • Ngày 15/4 tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Báo Sức khoẻ Đời sống đã ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2015-2017 và hợp đồng hợp tác tuyên truyền năm 2015.
  • Vật dụng và những thói quen xung quanh nơi bạn làm việc, có thể gây ra vô số những vấn đề sức khỏe lâu dài.
  • Tài liệu này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết, những bài tập vận động và những điều cần lưu ý sau phẫu thuật.
  • Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY