Bánh chưng, bánh tét là một loại của người việt nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời xứ sở.
Nguyên liệu làm gồm gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong. từng thành phần này của bánh chưng, bánh tét đều có những công dụng nhất định với sức khỏe.
Hạt tiêu: Trị chứng bụng lạnh đau, thổ tả, ói mửa, bụng đầy chậm tiêu, trừ độc của thịt cá, nấm.
Mặc dù bánh chưng, ngon và giàu dinh dưỡng nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể ăn. đặc biệt là những đối tượng dưới đây:
NgườI bị gút: Người bệnh gút không ăn nhiều thịt trong nhân bánh chưng, bánh tét.
Cách ăn bánh chưng, bánh tét đảm bảo sức khỏe
với dưa, hành: bánh chưng, bánh tét nhiều chất bột đường, chất đạm, chất béo nhưng lại ít chất xơ và vitamin nên cần bổ sung thêm nhóm rau củ. bánh chưng, bánh tét được làm từ gạo nếp, khó tiêu, nên nếu ăn với dưa góp, hành muối sẽ kích thích tiêu hóa, giúp cho chúng ta không bị đầy bụng.
Vì vậy, nếu thích món này bạn chỉ nên ăn vào bữa sáng hoặc bữa trưa. lượng bánh chưng, nạp vào cơ thể tốt nhất chỉ nên khoảng 100g bánh, tức 1/10 cái bánh chưng.
: một miếng nhỏ khoảng 50g cung cấp khoảng 150kcal, bằng lưng bát cơm. ăn rồi thì không nên ăn thêm các loại tinh bột khác như cơm, xôi, bánh mì, vì như vậy sẽ nạp quá nhiều tinh bột trong một bữa ăn, nguy cơ không kiểm soát được cân nặng có thể xảy ra.
Chủ đề liên quan:
bánh chưng bánh tét bánh truyền thống cách ăn uống an toàn cho sức khỏe người mệt mỏi những người những người không nên ăn bánh chưng tụt đường huyết