An toàn thực phẩm hôm nay

Những thực phẩm ăn vào buổi sáng “hại hơn Thuốc độc”

Bữa sáng rất quan trọng đối với sức khỏe nhưng không phải ăn gì cũng tốt. Dưới đây là danh sách những thực phẩm đại kị không nên ăn vào buổi sáng để tránh tổn hại sức khỏe.

Ngũ cốc ảnh minh họa.

hầu hết ngũ cốc ăn sáng đều có chỉ số đường cao, có thể khiến bạn mệt mỏi, uể oải vào buổi sáng. ngoài ra, ngũ cốc đóng gói được làm từ ngũ cốc tinh chế, đã bị loại bỏ gần hết chất xơ, vitamin và khoáng chất, do đó, nó cung cấp ít giá trị dinh dưỡng.

sinh tố

sinh tố trái cây và rau quả thường được thêm một chút kem hoặc đường cho dễ uống. đây là nguyên nhân bạn không nên dùng nó cho bữa sáng để không bị tăng đường huyết trong máu, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. ngoài ra, bạn cũng không dùng xoài, cam, bưởi vào bữa sáng.

chuối

chuối là loại quả giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, trong chuối ngoài hàm lượng magie lớn, vì vậy nếu chuối vào buổi sáng- khi dạ dày trống rỗng sẽ khiến hàm lượng magiê trong máu tăng cao gây ảnh hưởng xấu đến chức năng tim. ngoài ra, trong quá trình tiêu hóa, lượng đường có trong loại quả này có thể biến thành axit và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

cà phê

một tách cà phê buổi sáng sẽ giúp bạn tỉnh táo và sảng khoái hơn. thế nhưng đây lại là thức uống không lành mạnh nếu bạn dùng khi đói. nó có thể dẫn tới mất cân bằng hormone và gia tăng căng thẳng. uống cà phê khi chưa ăn sáng sẽ làm tăng tiết axit, kích thích sự bài tiết axit hydrochloric trong hệ thống tiêu hóa, gây viêm dạ dày ở một số người.

đồ ăn cay nóng

các loại đồ ăn cay nóng luôn hấp dẫn đối với chúng ta, tuy nhiên đây không phải là sự lựa chọn tốt cho bữa sáng. bởi việc tiêu thụ các loại gia vị cay nóng, ớt khi dạ dày rỗng dễ làm kích ứng thành dạ dày, dẫn tới phản ứng axit, sôi bụng, có thể gây khó tiêu.

ăn nhiều đồ mặn

ăn nhiều muối có thể tăng nguy cơ sỏi thận (ảnh minh họa)

thói quen ăn các đồ ăn mặn vào buổi sáng cực kỳ gây hại cho thận, bởi đây là thời gian cơ thể mới hồi phục sau một đêm thanh lọc, nghỉ ngơi. khi ăn quá nhiều đồ mặn sẽ làm tăng áp lực lên thận, gây hại cho cơ quan này và tăng nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan. các nhà khoa học cũng đã chỉ ra rằng, mỗi ngày chúng ta chỉ nên hấp thu không quá 6g muối. nếu vượt quá ngưỡng này, cơ thể sẽ có nguy cơ tích tụ sỏi thận.

đồ ăn nhiều dầu mỡ

các đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ cũng cần được hạn chế trong bữa ăn hàng ngày và đặc biệt không nên sử dụng chúng cho bữa sáng. thường xuyên ăn sáng với các món chiên, xào không chỉ gây nên tình trạng đầy bụng, khó tiêu mà loại thực phẩm này còn rất giàu protein và chất béo sẽ tăng thêm hàm lượng cholesterol trong dịch mật, hình thành nên sỏi. vì thế, hạn chế cho cơ thể hấp thu những thức ăn này sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh sỏi thận rất cao.

Theo Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/nhung-thuc-pham-an-vao-buoi-sang-hai-hon-thuoc-doc-d155378.html

Theo Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-thuc-pham-an-vao-buoi-sang-hai-hon-thuoc-doc/20201201083944959)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY