Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Những thực phẩm bị coi là đồ bỏ đi nhưng lại rất tốt cho sức khoẻ

(MangYTe) - Vỏ chuối, dưa hấu, cà rốt hay lá súp lơ, lõi bắp cải đều là những thực phẩm tốt cho sức khoẻ, bạn không nên bỏ đi.
Vỏ dưa hấu: Thực tế vỏ dưa hấu khá giống với dưa chuột và có thể kết hợp để làm món dưa chua rất tốt.

Lá súp lơ: Súp lơ trắng tốt cho sức khoẻ, nhưng lá của cây này cũng là nguồn cung cấp khoáng chất, beta carotene, sắt và canxi tốt cho cơ thể.

Hoa bí: Theo các chuyên gia, hoa bí rất mỏng, mịn, không có hại cho cơ thể và có thể dùng làm món ăn rất tốt thay vì đem vứt đi như bình thường.

Vỏ cà rốt: Nhiều người thường có thói quen nạo đi lớp vỏ ngoài của củ cà rốt mà quên mất rằng chúng chứa rất nhiều vitamin C tốt cho sức khoẻ. Vì vậy, khi chế biến, bạn không nên vứt bỏ vỏ cà rốt mà chỉ cần rửa thật sạch bên ngoài và đem đi chế biến.

Lõi bắp cải: Phần lớn chúng ta đều bỏ đi lõi của bắp cải vì dai, khó nhau và vị hơi chua. Nhưng khi được nấu chín đúng cách, lõi bắp cải cũng có thể trở thành món ăn tốt cho sức khoẻ.

Thân và lá dâu tây: Chẳng ai ăn dâu tây mà ăn cả lá và thân. Nhưng nhiều người không biết rằng, thân và lá dâu tây lại rất giàu chất chống oxy hoá, chống viêm có tác dụng bảo vệ tim mạch và cải thiện hệ thần kinh.

Vỏ chuối: Vứt bỏ vỏ chuối gần như là hành động bản năng vì phần này có vị hơi đắng và dai. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, vỏ chuối rất giàu kali, magie, canxi tốt cho sức khoẻ của cả người lớn và trẻ em.

Vỏ hành tây: Vỏ hành tây có đặc tính chống oxy hoá cực mạnh, tốt cho cơ thể và có tác dụng phòng chống bệnh tật.

Thêm thông tin

7 thực phẩm giúp ngủ ngon hơn

10:59 17/10/2020 0

8 thực phẩm hàng ngày là 'kẻ thù' của các tế bào ung thư

10:01 14/10/2020 0
Phạm Quý(Nguồn: brightside.me)

Mạng Y Tế
Nguồn: VTC (https://vtc.vn/nhung-thuc-pham-bi-coi-la-do-bo-di-nhung-lai-rat-tot-cho-suc-khoe-ar578815.html)

Tin cùng nội dung

  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Tài liệu này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết, những bài tập vận động và những điều cần lưu ý sau phẫu thuật.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
  • Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY