Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những thực phẩm có khả năng chữa bệnh tuyệt vời

Không chỉ mang lại giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, những thực phẩm sau còn giúp phòng và chữa nhiều bệnh như cảm lạnh, ung thư, chống viêm, chống lão hóa
Bắp cải tím: Bắp cải tím chứa nhiều chất chống oxy hóa và hỗ trợ chống viêm hiệu quả. Hàm lượng cao của chất polyphenol anthocyanin (dưỡng chất thực vật) quy định màu tím của bắp cải giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạch, tăng cường chức năng nhận thức và sức khỏe của não bộ, ngăn ngừa rối loạn chuyển hóa lipid của cholesterol ‘xấu’ LDL, ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư. Bên cạnh đó, bắp cải tím còn chứa nhiều vitamin C, A giúp tăng cường miễn dịch, giảm cân, làm đẹp da…

Nho đỏ: Chúng ta đều biết rằng rượu vang đỏ và nho đỏ chứa chất resveratrol có khả năng chống lão hóa tuyệt vời, nhưng thực tế chúng còn có nhiều lợi ích hơn thế nữa. Resveratrol được ghi nhận là có khả năng giảm căng thẳng, chống viêm mạch máu và phòng chống kết tụ tiểu cầu. Hãy ăn nho đỏ mỗi ngày hoặc uống 1 ly rượu vang, bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh.

Bí đỏ: Không chỉ là loại rau hoàn hảo của mùa thu/mùa đông, bí đỏ còn là một loại thực phẩm có khả năng chữa bệnh tuyệt vời, đặc biệt là bệnh cúm và cảm lạnh thông thường. Chúng chứa vitamin A, rất cần thiết cho thị lực, sản xuất tế bào máu đỏ, tăng cường hệ thống miễn dịch. Vitamin A tan trong chất béo nên cách tốt nhất để thưởng thức bí đỏ trong mùa đông là nấu chúng với một chất béo lành mạnh như dầu dừa hoặc dầu ô liu.

Cải Brussels: Cải Brussels đáp ứng 240% nhu cầu vitamin K hàng ngày của bạn. Vitamin K là một chất béo hòa tan vitamin thiết yếu cần thiết giúp bạn nhanh chóng phục hồi thương tích, tăng cường sức khỏe của xương, phòng chống vôi hóa trong động mạch. Hãy chế biến cải brussels bằng cách nướng, hấp hoặc thêm vào các món salad để thưởng thức.

Hạt lựu: Hạt lựu cũng là một nguồn tuyệt vời của các chất chống oxy hóa. Chúng được ghi nhận là có khả năng chống oxy hóa cao gấp 2-3 lần trà xanh và rượu vang đỏ, có nghĩa là chúng giúp bảo vệ các tế bào khỏi quá trình căng thẳng và các phản ứng oxy hóa gây lão hóa sớm.

Hành lá: Bạn cảm thấy ngứa cổ họng hoặc nghẹt mũi, cảm lạnh? Hãy thêm hành lá vào súp, salad, trà gừng hoặc bánh khoai tây để giảm nhanh các triệu chứng. Hành lá giúp cơ thể đào thải độc tố ra ngoài qua mồ hôi, đồng thời chúng có tính kháng vi-rút và kháng khuẩn hiệu quả.

Tỏi: Tỏi là một loại thảo dược có tính chất kháng vi-rút, chống nấm, chống oxy hóa và kháng khuẩn tuyệt vời nhờ hợp chất có tên allicin. Tỏi được sử dụng để tiêu diệt các độc tố và ký sinh trùng, giảm sưng trong cơ thể. Thêm tỏi vào chế độ ăn uống hàng ngày để tận dụng lợi ích của nó.

Dưa chuột: Trong y học cổ truyền Trung Quốc, dưa chuột được biết đến với khả năng chữa bệnh đặc biệt: không chỉ giúp làm mát cơ thể, mà còn giúp đào thải độc tố, làm sạch máu, tăng cường sức khỏe tim, bôi trơn ruột và phổi, tiêu diệt sán dây. Ăn dưa chuột còn giúp giảm sưng, phù nề ở bàn tay và bàn chân, giảm triệu chứng nhiễm trùng bàng quang.

Hạt hướng dương: Giống như hạt lựu, hạt hướng dương chứa canxi và magiê, vitamin E rất tốt cho sức khỏe, làm đẹp da, ngăn ngừa mụn trứng cá. Đặc biệt, hạt hướng dương giúp hạ huyết áp và giảm đau đầu, chóng mặt. Trong Đông y, hạt hướng dương còn giúp khắc phục một số triệu chứng đường ruột nghiêm trọng như bệnh lỵ hoặc giun sán.

An An (Sheknows)

(Ảnh minh họa: Internet)

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-nhung-thuc-pham-co-kha-nang-chua-benh-tuyet-voi-22719.html)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Từ lâu, nhân dân ta đã biết sử dụng các biện pháp chườm nóng hoặc chườm lạnh để chữa đau lưng, đau khớp, sưng nề sau chấn thương, hoặc điều trị các viêm tấy. Để chườm nóng hoặc chườm lạnh, người ta sử dụng các chất trung gian truyền nhiệt...
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Nếu bạn được chuẩn đoán là mắc bệnh ung thư khi còn là thanh-thiếu niên, việc cân nhắc về khả năng sinh sản sau này là rất quan trọng nếu bạn muốn có con
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY