Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những thực phẩm có lợi cho người bệnh thận

Chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng đối với người bị bệnh thận. Ăn uống đúng cách giúp ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh, hỗ trợ việc điều trị và phòng ngừa bệnh tái phát. Dưới đây là những thực phẩm có lợi cho người bệnh thận.

Nấm hương

Nấm hương là một thành phần mặn có thể sử dụng như một thực phẩm thay thế thịt có nguồn gốc thực vật cho những người ăn kiêng hoặc ăn chay, những người cần hạn chế chất đạm. chúng cũng cung cấp một lượng protein thực vật và chất xơ tốt. hàm lượng kali trong nấm hương thấp hơn trong nấm portobello và nấm nút trắng, điều này khiến chúng trở thành lựa chọn tốt hơn cho những người mắc bệnh thận.

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Tỏi

Tỏi cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, có khả năng kháng viêm và giúp món ăn thêm hương vị. Đây là sự lựa chọn tốt thay thế cho các món ăn nhiều natri. Ngoài ra, tỏi còn cung cấp nhiều vitamin C, vitamin B6 và mangan hỗ trợ điều trị các bệnh lý thận và tăng sức đề kháng cho cơ thể rất tốt.

Lòng trắng trứng gà

Mặt dù lòng đỏ trứng có giá trị dinh dưỡng cao nhưng nó đồng thời cũng chứa nhiều phốt pho, không tốt cho những người có vấn đề với thận. Do đó, lòng trắng trứng là một lựa chọn thay thế cung cấp nguồn protein chất lượng cao, có lợi cho thận mà vẫn hạn chế phốt pho.

Dầu ô liu

Dầu ô liu là một nguồn chất béo lành mạnh, không chứa phốt pho do đó là thực phẩm phù hợp với những người có vấn đề về thận. trong những người bệnh thận ở giai đoạn cuối thì việc giữ cân là việc làm khó khăn, do đó các thực phẩm có calo cao và lành mạnh như dầu ô liu là một lựa chọn tuyệt vời.

Hạt kiều mạch

Tuy là dòng ngũ cốc nguyên hạt nhưng hạt kiều mạch lại chứa rất ít phốt pho, giàu vitamin B, sắt, chất xơ và magie. Chính vì thế, đây là loại ngũ cốc được sử dụng nhiều nhất cho những người mắc bệnh lý về thận.

Nước

Nước giúp cân bằng điện giải trong thận, hỗ trợ quá trình đào thải của thận và giúp cơ quan này hoạt động tốt hơn. chính vì vậy, người bệnh thận cần uống nhiều nước mỗi ngày để hỗ trợ điều trị căn bệnh này và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ở người khỏe mạnh.

Ức gà

Ức gà bỏ da là thực phẩm chứa rất ít các khoáng chất gây bất lợi cho hoạt động thận cũng như cung cấp protein có lợi cho cơ thể. người bệnh thận thường phải giới hạn lượng protein dung nạp vào cơ thể. chính vì thế, ức gà là món ăn không thể thiếu để bổ sung dưỡng chất mà vẫn đảm bảo cân bằng protein cho bệnh nhân.

Hạt mắc ca

Hạt mắc ca là sự lựa chọn tốt cho những người có bệnh về thận. Loại hạt này cung cấp nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe, các khoáng chất giúp hỗ trợ quá trình điều trị các bệnh lý về thận và còn có lượng phốt pho rất thấp.

Hành tây

Hành tây là thực phẩm cung cấp hương vị không chứa natri cho các món ăn dành cho người mắc bệnh thận. bởi vì, hành tây cung cấp hương vị cho món ăn do đó có thể thay thế muối ăn mà vẫn đảm bảo hương vị của món ăn. hơn nữa, hành tây chứa nhiều vitamin c, mangan, vitamin b cũng như chất xơ giữ cho hệ tiêu hoá của bạn khoẻ mạnh bằng cách cung cấp dưỡng chất cho vi khuẩn có lợi trong đường ruột.

Việt quất

Việt quất cũng là loại quả rất tốt đối với những người bị bệnh thận. Loại quả này có chứa rất nhiều dinh dưỡng và là nguồn cung cấp các chất chống oxy hóa dồi dào, giúp người bệnh ngăn ngừa các biến chứng tim mạch hoặc tiểu đường.

Hàm lượng các chất gây hại cho người bệnh thận trong loại quả này rất thấp nên khá an toàn cho người bệnh. đặc biệt, nhờ khả năng kháng viêm, loại quả này được sử dụng nhiều cho bệnh nhân bị viêm đài bể thận, viêm đường tiết niệu.

Theo Lan Anh/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/thuc-pham-co-loi-cho-nguoi-benh-than-59337.html

Theo Lan Anh/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-thuc-pham-co-loi-cho-nguoi-benh-than/20211103031601162)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY