Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Những thực phẩm có vị đắng tốt cho bệnh nhân tiểu đường

5 loại thực phẩm dưới đây giúp bạn điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Mướp đắng

Nếu bạn thường xuyên ăn mướp đắng hoặc uống nước ép từ mướp đắng hay khổ qua được thường dùng để điều trị cho bệnh nhân đái tháo đường tuýp 2. đặc biệt, loại quả này có các hoạt động chống lại bệnh tiểu đường và giảm lipid máu mạnh, không chỉ giúp kiểm soát mức đường huyết mà còn có thể làm chậm các biến chứng tiểu đường.


Mướp đắng tốt cho sức khỏe của bạn nhất là người mắc tiểu đường.

Nha đam

Trong thành phần của nha đam thô có vị hơi đắng với một chút. theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng nha đam có tác dụng giúp cải thiện mức đường huyết ở những người có nguy cơ và những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 vô cùng tốt. vì vậy, những bệnh nhân mắc tiểu đường có thể bổ sung thêm nha đam vào bữa ăn hàng ngày sẽ vô cùng tốt cho quá trình điều trị bệnh.

Lá cây bồ công anh

Trong thành phần của lá bồ công anh có chứa các hợp chất hoạt tính sinh học mạnh được coi là an toàn để kiểm soát bệnh tiểu đường. Thêm vào đó, với các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của cây bồ công anh bảo vệ tuyến tụy khỏi tác hại của quá trình oxy hóa hoàn hảo.

Trà xanh

Theo công bố của các nhà khoa học nhật bản cho biết chất catechin trong trà xanh có khả năng chống oxy hóa mạnh, đóng vai trò rất lớn trong việc giảm lượng đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường vô cùng tốt. đặc biệt, khi bạn uống trà lâu dài giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các chứng rối loạn liên quan như vô cảm với insulin.


Trà xanh có vị đắng nhưng rất tốt cho sức khỏe.

Vỏ quả lựu

Trong thành phần của vỏ quả lựu có vị đắng nhưng là phần bổ dưỡng nhất của quả. chúng chứa một số lượng lớn polyphenol như flavonoid, tannin, axit phenolic và ancaloit và lignans. theo như một nghiên cứu đã chỉ ra rằng vỏ quả lựu có tác dụng giúp giảm lượng đường huyết lúc đói và kiểm soát bệnh tiểu đường rất hữu hiệu.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-co-vi-dang-tot-cho-benh-nhan-tieu-duong-d306408.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-thuc-pham-co-vi-dang-tot-cho-benh-nhan-tieu-duong/20210216084511468)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bệnh tiểu đường (hay đái tháo đường) là danh từ dùng để chỉ một nhóm các bệnh lý ảnh hưởng đến cách cơ thể sử dụng đường trong máu, thường đặc trưng bởi tăng đường máu.
  • Bệnh tiểu đường là một bệnh nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến mọi bộ phận và cơ quan trong cơ thể. Đó là lý do bệnh nhân cần được châm sóc từ nhiều bác sĩ.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Bài Thuốc dân gian điều trị bệnh tiểu đường
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY