Dáng đẹp hôm nay

Những thực phẩm giàu vitamin C hơn cả cam, tốt cho cơ thể

Nếu bạn đang thiếu vitamin C, hãy bổ sung những loại thực phẩm dưới đây trong bữa ăn hàng ngày.

Ớt chuông vàng

Một quả cam kích thước trung bình chứa khoảng 98 milligram vitamin C. Trong khi đó, chỉ 1/2 quả ớt chuông đã cung cấp tới 155 milligram. Ngoài ra, ớt chuông vàng là loại thực phẩm bắt mắt, dễ ăn và đặc biệt là ít calories.

Một ngày, một người được khuyến cáo là nên nạp vào cơ thể khoản 75 milligram vitamin C.

Ớt chuông xanh

Một quả ớt chuông xanh xắt nhỏ chứa ít vitamin C hơn so với ớt chuông đỏ nhưng ở mức 120 mg, nó vẫn bằng 200% mức khuyến nghị vitamin C hàng ngày. Ớt chuông xanh cũng là một nguồn chất xơ tuyệt vời.

Đu đủ

Nửa quả đu đủ có lượng vitamin C ấn tượng, lên tới 238 milligram. Đây là loại quả rất tốt cho sức khỏe, bởi ngoài vitamin C, đu đủ cũng là nguồn cung cấp vitamin A và chất xơ.

Rau cải xoăn

Nếu bạn đang thiếu vitamin C, hãy chịu khó ăn salad cải xoăn. 2 chén nhỏ cải xoăn cung cấp khoảng 150 milligram vitamin, 684 milligram kali và gần 7 gram chất xơ.

Dâu tây

Một cốc nước ép dâu tây chứa 84,7 mg vitamin C, cộng với liều folate lành mạnh và các hợp chất khác hỗ trợ sức khỏe của tim. Một lợi ích bất ngờ khác của dâu tây là giúp làm trắng răng của bạn một cách tự nhiên.

Súp lơ xanh

Loại rau họ cải này cung cấp 132 mg vitamin C cộng với rất nhiều chất xơ. Thêm vào đó, nghiên cứu cho thấy bông cải xanh có thể có đặc tính ngăn ngừa ung thư.

Theo Khoevadep

Mạng Y Tế
Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhung-thuc-pham-giau-vitamin-c-hon-ca-cam-tot-cho-co-the-20200513133228566.html)

Tin cùng nội dung

  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Những người được chẩn đoán bị Ung thư sẽ quan tâm đến việc dùng các Vitamin và các chế phẩm bổ sung như thực phẩm chức năng, các thảo dược và các chiết xuất đang được dùng rộng rãi để tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Vitamin E là chất chống ôxy hóa, có thể bảo vệ cơ thể khỏi phản ứng có hại của các gốc tự do.
  • Ô-xy giúp cho các tế bào và cơ thể, ngăn ngừa hiện tượng lão hóa của các cơ quan.
  • Suy nhược cơ thể có nhiều triệu chứng như: nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, giảm trí nhớ, hồi hộp, tim đập mạnh, tinh thần mệt mỏi, di tinh. Người cao tuổi thường hay mắc bệnh này, nhưng cũng có thể gặp ở người trẻ tuổi và trung niên.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY