An toàn thực phẩm hôm nay

Những thực phẩm nên ăn hàng ngày

Theo kênh Fox News, nếu muốn duy trì một cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn nên đưa những thực phẩm dưới đây và trong thực đơn hàng ngày của mình.
1. Sữa chua


Ăn sữa chua thường xuyên giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bạn và gia đình


Sữa chua có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Ngoài ra, loại thực phẩm bổ dưỡng này chúng rất giàu men vi sinh giúp chống lại các loại vi khuẩn có hại và tốt cho nhan sắc của phụ nữ. Bạn có thể thưởng thức sữa chua cùng với hoa quả hay mật ong.

2. Cà chua



Loại thực phẩm này rất giàu chất chống ôxy hóa lycopene giúp phòng chống các loại bệnh ung thư phổi, tuyến tuyến tiền liệt, da và dạ dày. Cá chua có thể chế biến làm món xốt, thái miếng ăn kèm với món salad hay nước ép cà chua. Những loại trái cây khác cũng nhất nhiều chất chống ôxy hóa lycopene, bao gồm, dưa hấu, bưởi chùm, đu đủ, ổi...

3. Quả óc chó



Loại trái cây này chứa nhiều chất Omega-3 hơn so với thịt cá hồi và nhiều chất polyphenol kháng viêm hơn so với rượu vang. Những loại thực phẩm khác cũng có tác dụng tương đương so với quả óc cho như quả hạnh, đậu nành, hạt macadamia...

4. Rau bina



Rau bina rất giàu chất axít béo Omega-3 và folate, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, và chứng loãng xương. Ngoài ra, chất folate trong rau bina còn có tác dụng giúp tăng cường sinh lực trong ‘chuyện ấy’. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều chất folate trong các rau, như cải xoăn, rau diếp.

5. Yến mạch



Yến mạch rất giàu chất xơ có thể hòa tan giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm lượng cholesterol trong máu và phòng tránh bệnh loãng xương, ung thư, béo phì... Yến mạch cũng giúp tăng cường khả năng tập trung, tránh suy nhược thần kinh, cũng cố hệ miễn dịch của cơ thể và tăng cường kích thích tố Sinh d*c

6. Cà rốt



Loại thực phẩm này rất nhiều chất carotenoid, giúp giảm nguy cơ mắc ung thư và giảm triệu chứng của các bệnh như hen suyễn và viêm đa khớp. Những loại thực phẩm khác cũng có nhiều chất carotenoid bao gồm: khoai lang, bí, xoài,..

7. Quả việt quất



Loại quả này rất giàu chất chống ôxy hóa, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, đái tháo đường và suy giảm trí nhớ liên do tuổi tác. Ngoài ra, quả việt quất có nhiều chất vitamins A và C giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

Theo Hà Hương/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/nhung-thuc-pham-nen-an-hang-ngay-8450.html

Theo Hà Hương/Vietnamnet

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-thuc-pham-nen-an-hang-ngay/20210222015747468)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY